ไทยรัฐออนไลน์
อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนผีชี้ "พอล ป็อกบา" คือคนที่จะแบกรับความเสี่ยง ในการพาทีมสู่ความสำคัญในฤดูกาลนี้ และคือหนึ่งในคีย์แมนที่ปิศาจแดงจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.ย.ว่า เดนนิส เออร์วิน อดีตแนวรับระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นว่า พอล ป็อกบา ยังเป็นหนึ่งในแข้งคนสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้
ดาวเตะวัย 26 ปี ตกเป็นข่าวกระสันย้ายออกจากทีมปิศาจแดง เพื่อไปอยู่กับเรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์ แต่สุดท้ายก็ยังอยู่กับทัพอสูรต่อไปอีกฤดูกาล และได้รับความไว้วางใจจาก โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ให้ลงสนามเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง
กระทั่งล่าสุด เออร์วิน ได้ออกมาเปิดใจถึงรุ่นน้องร่วมค่ายว่า “ไม่มีผู้เล่นมากนักที่จะคุณภาพเทียบเท่ากับพอล (ป็อกบา) เขามีนักเตะที่ฝีเท้าดีอยู่ข้างหน้าหลายคน และผมคิดว่าเขาเข้าใจเลือกจังหวะผ่านบอลได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย”
“ผมคิดว่าทุก ๆ เกม ต้องมีคนแบกรับความเสี่ยง แต่เมื่อผมมองไปและคิดว่าเขาคือคนที่จะสามารถช่วยปลดล็อกประตูนั้นได้ เราสร้างโอกาสมากพอที่จะเอาชนะในเกม ดังนั้นเขาจึงมีความสำคัญกับเราเป็นอย่างยิ่ง”
สำหรับในฤดูกาลนี้ แม้ พอล ป็อกบา จะยังปลดล็อกประตูแรกไม่ได้ แต่ก็เก็บแอสซิสต์ไปแล้ว 2 ครั้ง จาก 4 นัดที่ผ่านมา.