หน้าแรกแกลเลอรี่

“คลอปป์” พูดถึง “ซาลาห์” เรื่องจ่ายบอล หลังมีดราม่ามาเน

“คลอปป์” พูดถึง “ซาลาห์” เรื่องจ่ายบอล หลังมีดราม่ามาเน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2562 07:13 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ลูกทีมคนเก่ง ที่มีประเด็นร้อนเรื่องการจ่ายบอล ที่อาจเป็นสาเหตุทำให้ ซาดิโอ มาเน โมโหหนัก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกโรงปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ ว่าการเลือกจะจ่ายบอลหรือไม่จ่ายบอล ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนักเตะ

เกิดดราม่าเล็กน้อยกับทีมลิเวอร์พูล ในนัดที่บุกไปชนะเบิร์นลีย์ 3-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เมื่อ ซาดิโอ มาเน เหมือนจะไม่พอใจที่ ซาลาห์ ไม่ยอมจ่ายบอลให้ทั้งที่ตนอยู่ในตำแหน่งดีกว่าที่จะยิงประตู ส่งผลให้ตอนถูกเปลี่ยนตัวออก เจ้าตัวมีอาการโมโหอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งล่าสุด คลอปป์ ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า “ผมสามารถอธิบาย 5 หรือ 6 สถานการณ์ ที่ทุกคนคิดว่า “จ่ายบอลสิ จ่ายบอลสิ จ่ายบอลสิ” แล้วจากนั้นเขาก็ทำประตูได้ นั่นคืออิสระสำหรับนักเตะ เด็กๆ ต้องตัดสินใจเรื่องเหล่านี้ ว่าจะจ่ายบอลหรือไม่จ่ายบอล เราสามารถทำผิดพลาดกันได้ คุณอาจจะเสียบอล หรือบางครั้งคุณก็ไม่เห็นเพื่อนร่วมทีมของคุณ สำหรับกองหน้ามันเกิดเรื่องเหล่านี้ได้เสมอ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์นะ”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์โมฮาเหม็ด ซาลาห์ซาดิโอ มาเนลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้