หน้าแรกแกลเลอรี่

บทสรุปดราม่าลิเวอร์พูลหลัง “มาเน” ฉุนขาด

บทสรุปดราม่าลิเวอร์พูลหลัง “มาเน” ฉุนขาด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 22:17 น.

กลายเป็นประเด็นใหญ่โตพอสมควรสำหรับเหตุการณ์ของนักเตะทีมลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด ที่บุกไปชนะเบิร์นลีย์ 3-0 นำจ่าฝูงแบบหล่อๆ

กรณีดังกล่าวเริ่มในช่วงท้ายเกม นาทีที่ 85 เมื่อ ซาดิโอ มาเน กองหน้ากึ่งปีกทีมชาติเซเนกัล ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนาม ซึ่งเจ้าตัวเดินออกมาด้วยสีหน้าและท่าทางที่โมโหสุดขีด พร้อมด้วยคำพูดต่างๆ นาๆ ที่ออกมาเป็นชุด ร้อนถึงเพื่อนร่วมทีมในซุ้มม้านั่งสำรองต้องช่วยกันสงบสติอารมณ์

หลายฝ่ายคาดกันว่าเป็นเพราะ มาเน ไม่พอใจ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกเพื่อนร่วมทีม ที่ไม่ยอมส่งบอลให้ ทั้งที่ตนเองอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า และสุดท้ายเมื่อซาลาห์ตัดสินใจยิงแล้วไม่ได้ประตู มันก็ยิ่งทำให้ มาเน เสียดายจนกลายเป็นความโมโห ซึ่งความจริงแล้วก็มีหลายจังหวะที่ ซาลาห์ น่าจะส่งมากกว่ายิงเองในเกมนี้

อย่างไรก็ตาม เยอร์เกน คลอปป์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม โดยยอมรับว่า มาเน ไม่ได้พอใจเรื่องถูกเปลี่ยนตัวออก แต่เป็นเรื่องเหตุการณ์ในเกมที่ทำให้เจ้าตัวไม่แฮปปี้ ดังนั้นมันก็มีประเด็นสูงเหมือนกันที่น่าจะเป็นเพราะ มาเน ไม่พอใจ ซาลาห์

แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ปัญหาดังกล่าวน่าจะถูกเคลียร์เป็นที่เรียบร้อย เพราะทุกคนในทีมต่างมีเป้าหมายเดียวกันก็คือช่วยกันพาทีมประสบความสำเร็จ บางทีการแสดงท่าทีเช่นนี้ ถ้ามองในแง่ดีมันก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจอันเปี่ยมล้น และเชื่อว่าทั้ง ซาลาห์, มาเน และแข้งลิเวอร์พูลคนอื่นๆ จะลืมเหตุการณ์นี้ และเดินหน้ากันต่อไปได้อย่างแน่นอน

 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซาดิโอ มาเนโมฮาเหม็ด ซาลาห์ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้