หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละเดือด 4 ประเด็น ผีแดงเจ๊าบ๊วย บอกลาท็อปโฟร์

ชำแหละเดือด 4 ประเด็น ผีแดงเจ๊าบ๊วย บอกลาท็อปโฟร์

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 06:28 น.

"ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำได้เพียงบุกมาเสมอ ฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-1 ชวดติดท็อปโฟร์ และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้

1.เล่นเหมือนไม่เอาอะไรแล้ว

ถ้าปิศาจแดงคว้าชัยชนะในนัดนี้ได้ก็จะมีลุ้นท็อปโฟร์ในนัดสุดท้าย แต่นักเตะไม่ได้มีความกระหายในชียชนะแม้แต่น้อย เล่นกันแบบเอื่อยเฉื่อย มีข้อผิดพลาดให้ได้เห็นแทบตลอดทั้งเกม อย่างจังหวะเสียประตู ลุค ชอว์ ก็ไม่น่าจะหวดวืดได้ขนาดนั้น โดนคู่แข่งลากไปยิงลอดขา เดเคอา อีกต่างหาก มีโอกาสก็ยิงทิ้งยิงขว้างกันไปหมด ถ้าเล่นกันได้แค่นี้ ยูโรปาลีก เหมาะสมที่สุดแล้วอย่างที่โซลชาร์บอกไว้หลังเกมนั่นแหละ

2.ต้องล้างบ้างซัมเมอร์นี้

ถึงจุดนี้การันตี 100 เปอร์เซ็นต์แล้วว่าผีแดงจะไม่ได้เล่นแชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ดังนั้นสิ่งที่โซลชาร์ต้องทำคือโละนักเตะที่ฝีเท้าไม่ถึง นักเตะที่ไม่มีใจจะเล่นเพื่อทีมอย่างแท้จริงออกไปให้หมด ส่วนนักเตะใหม่ก็ไม่ต้องไปซื้อพวกซุปเปอร์สตาร์มาหรอก เอาแค่เกรดบี หรือบีบวกก็พอ ขอแค่ทุ่มเทเพื่อทีมเต็มเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ ฝีเท้ามันพัฒนากันได้ เป็นนักเตะฝีเท้าดีที่ไม่เคยได้แชปม์ก็โอเต เพราะจะมีความกระหายในความสำเร็จ ค่าตัวไม่น่าจะแพงมาก

3.ต้องมีผู้อำนวยการสโมสร

ถึงเวลาแล้วที่ทีมจะต้องแต่งตั้งผู้อำนวยการสโมสรขึ้นมาเสียที การจัดการเรื่องซื้อขายนักเตะในปัจจุบันมันค่อนข้างแย่เอาการ เอ็ด วูดเวิร์ด ทำเงินให้สโมสรได้มากก็จริง แต่จะให้เขามาดูแลทุกเรื่องให้ดีคงเป็นเรื่องยาก ตำแหน่งนี้ยิ่งมีเร็วเท่าไรยิ่งดี เพราะตลาดนักเตะก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว

4.นักเตะที่ไม่ควรไปต่อ

ถึงเวลานี้ โซลชาร์ น่าจะมองออกแล้วว่านักเตะคนไหนไม่ควรได้ไปต่อกับทีมในฤดูกาลหน้า ถ้าให้เดาเล่นๆ คงจะเป็น อเล็กซิส ซานเชซ ดาวเตะค่าเหนื่อยแพง ที่ช่วยอะไรทีมไม่ได้เลย แถมยังมีอาการเจ็บเล่นได้ไม่เต็มเกมอีก ส่วนนักเตะที่แฟนบอลอยากให้โละอย่าง ฟิล โจนส์, คริส สมอลลิง, แอชลีย์ ยั บอกได้เลยว่าเจอกันฤดูกาลหน้าแน่นอน พวกนี้ต่อสัญญากันแล้วทั้งนั้น

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง