หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" คอมเมนต์ถึง "ฟานไดค์" ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายมาร่วมทีม (คลิป)

"คลอปป์" คอมเมนต์ถึง "ฟานไดค์" ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายมาร่วมทีม (คลิป)

Goal Thailand

4 เม.ย. 2562 21:00 น.

"เยอร์เกน คลอปป์" เทรนเนอร์เลือดเบียร์ของ "ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาคอมเมนต์ถึง "เวอร์จิล ฟานไดค์" แนวรับคนเก่ง ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายมาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาคอมเมนต์ถึง เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังคนสำคัญชาวเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่วันแรกที่ย้ายมาร่วมทีม

เป็นที่เข้าใจกันว่า เวอร์จิล ฟานไดค์ ย้ายจาก "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน มายังชายคาแอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวปี 2018 (ยืนยันก่อนแล้วในวันที่ 28 ธันวาคม 2017) ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ และตัวเขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทันทีพร้อมยกระดับแผงกองหลังอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ออกมากล่าวถึงศิษย์รักรายนี้ว่า "นั่นคือสิ่งที่คุณคาดว่าสำหรับนักเตะที่ย้ายเข้ามา และทำให้ทั้งทีมดูดีขึ้นทันตามันเป็นแบบนั้นแหละ นักเตะที่ดีต้องเป็นแบบนั้น และเขาเป็นนักเตะที่ดีมากๆ และแน่นอนว่าเขาช่วยให้นักเตะรอบตัวเล่นดีขึ้น เขาสำคัญมากสำหรับเราไม่ใช่แค่ในฐานะนักเตะ แต่ยังรวมถึงฐานะคนคนหนึ่งด้วย เขาเป็นเด็กที่นิสัยดีมาก ผมพูดอะไรไม่ดีถึงเขาไม่ได้เลย ต่อให้ผมอยากพูดก็เถอะ มันยากจริงๆ สถานการณ์สองต่อหนึ่งแบบนั้น เขาต้องการ อลิสสัน อยู่ตรงนั้นแต่สุดท้ายเขารับมือได้ มันเหมือนเขาอยู่เพียงลำพัง 50 วินาทีแต่เขาทำถูกต้อง 100%"

"เขาพัฒนาทีมเรา ผมว่าเขาพัฒนาขึ้นด้วยนับตั้งแต่ย้ายเข้ามา เขาคือนักเตะที่แตกต่างจากตอนอยู่เซาแธมป์ตัน เขาเจ๋งตั้งแต่ตอนนั้นแล้วนะ แต่ด้วยเกมที่หลากหลายที่เขาลงเล่นที่นี่ การได้ลงเล่นใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีม, รอบรองชนะเลิศ อะไรแบบนั้น นั่นช่วยให้เขาพัฒนาขึ้นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เขายังถือว่าอายุไม่มาก เขายังพัฒนาได้มากกว่านี้อีกเยอะ หวังว่าเขาจะฟิตสมบูรณ์สำหรับเกมต่อไป และทุกอย่างจะดีเอง"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์เวอร์จิล ฟานไดค์พรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้