หน้าแรกแกลเลอรี่

สับละเอียด 4 ประเด็น! ผีแดงเกือบตายไล่เจ๊านักบุญ

สับละเอียด 4 ประเด็น! ผีแดงเกือบตายไล่เจ๊านักบุญ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2561 08:44 น.

“ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บทำได้เพียงบุกมาเสมอ เซาแธมป์ตัน 2-2 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.มูรินโญวางแท็กติกแปลกๆ!!

มูรินโญน่าจะรู้อยู่แก่ใจว่า เซาแธมป์ตัน เป็นทีมที่มีนักเตะความเร็วสูงและเทคนิคดีหลายคน แต่กลับเลือกใช้กองหลังแค่ 3 คน แถมเป็นแนวรับอาชีพแค่คนเดียวคือ ฟิล โจนส์ ส่วน เนมันยา มาติช กับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ที่เป็นกองกลางต้องมายืนหลังแบบงงๆ  ซึ่งมีส่วนทำให้เสีย 2 ประตูอย่างรวดเร็วตั้งแต่ 20 นาทีแรก

2.พอล ป็อกบา จะเล่นยากไปไหน!!

นัดนี้ถ้ามีคะแนนเต็ม 10 ป็อกบา ได้ไม่ถึง 5 แน่นอน หลายครั้งที่เขาพยายามจะเล่นด้วยตัวเอง เก็บบอลไว้กับตัวนาน เล่นท่ายากจนเสียบอลไปหลายจังหวะ และไม่ยอมไปไล่เอาบอลกลับมาอีก เข้าใจว่าอาจเป็นสไตล์ของเจ้าตัวอยู่แล้ว แต่ก็ควรปรับเพื่อให้เข้ากับทีมบ้าง

3.เสียบอลง่ายเกินไป!!

เกมนี้ผู้เล่นของปิศาจแดง เสียบอลง่ายๆกันเยอะมาก จนทำให้ขาดความต่อเนื่องในการต่อบอลขึ้นเกม และยิงจ่ายบอลเสียมากเท่าไหร่ ก็ยิงทำให้ทีมเยือนมีโอกาสครองบอลและบุกเข้าใส่มากขึ้นเท่านั้น

4.อันเดร์ เอร์เรรา, ลุค ชอว์, มาร์คัส แรชฟอร์ด สอบผ่าน!!

แม้ว่าผลการแข่งขันและรูปเกมจะออกมาไม่ดี แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นความมุ่งมั่นทุ่มเทของ เอร์เรรา, แรชฟอร์ด และ ลุค ชอว์ โดย เอร์เรเรา มีลูกขยัน วิ่งไปทั่วเพื่อช่วยทีม แถมยังยิงตีเสมอได้ด้วย ส่วน มาร์คัส แรชฟอร์ด แม้จะโดนวิจารณ์หนัก แต่เจ้าตัวก็จัดให้ 2 แอสซิสต์ในเกมนี้ ขณะที่ ลุค ชอว์ ก็ฟอร์มดีวันดีคืน

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว