หน้าแรกแกลเลอรี่

เมื่อไหร่จะไป 'น้ามู' รู้มั้ยแฟนผีมันเหนื่อย

เมื่อไหร่จะไป 'น้ามู' รู้มั้ยแฟนผีมันเหนื่อย

บอล คอนโด

บันทึก
3 ต.ค. 2561 04:30 น.

วางมือแล้วเดินออกไป อย่าให้แฟนผีตัวน้อยๆ อย่างผม ต้องทนกล้ำกลืนความกระจอกของทีมตัวเอง หยุดเสียที ได้โปรด...

หลังจบเกมกระชับมิตรเพื่อสุขภาพ เอ๊ย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสมอกับ บาเลนเซีย ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 คำถามเดียวในหัวตอนนี้ของผมคือ "ตูตื่นมาดูทำไม"

เสียเวลาการเอาหัวนอนบนหมอน เปิดแอร์เย็นๆ ฟังเสียงฝนตกพรำๆ อย่างมาก แต่ทำไงได้ใจมันรักไปแล้วก็ได้แต่อดทนดูจนจบพร้อมกับคำด่าตลอดทั้งเกม

ยุคสมัยเมื่อ 20 ปีก่อนที่ผมเริ่มเชียร์ผีแดงทีมนี้ มันช่างต่างกับยุคปัจจุบันอย่างลิบลับ มันไม่หลงเหลือความยิ่งใหญ่ใดๆ อีกต่อไป ตอนนี้มีเพียงอดีตที่น่าจดจำเอามาเป็นข้ออ้างในการดูบอลยุคนี้เท่านั้น

ดูเกมไปก็เวทนาทีมที่ตัวเองเชียร์ไป ความกระหายในตัวนักเตะ การเคลื่อนที่รับส่งบอล การเลี้ยงบอล การยิงประตู การเข้าทำสร้างสรรค์เกม เอาภาษาชาวบ้านง่ายๆ "แมร่งไม่มีส้นเท้าอะไรเลย"

กล้องเบี่ยงไปจับที่สีหน้าของ โชเซ มูรินโญ โอ้โหยิ้มหน้าบาน ผมอยากจะถามน้าสั้นๆ ว่า "น้าครับ น้ารู้สึกละเหี่ยทีมที่น้าคุมอยู่ตอนนี้บ้างมั้ยครับ หรือน้าแค่คุมไปวันๆ ผลยังไงก็ช่างงั้นเหรอ?"

เบื่อ เบื่อ และโคตรเบื่อ คือใจความของเกมวันนี้ บาเลนเซีย ที่ว่าห่วยแล้ว ผีแดง มันก็ไม่ต่างกัน นักเตะแต่ละคนเล่นได้กระจอกเหลือเกิน 

มาร์คัส แรชฟอร์ด นี่ไม่รู้มีอะไรดี ทำไมได้เตะมุมอยู่นั่น เปิดเกือบ 10 ลูกไม่เข้ามือโกล ก็เลยไปนู่น ไม่มีความใกล้เคียงอะไรทั้งนั้น เลี้ยงบอลก็ไม่เคยผ่าน จ่ายติดจ่ายขัด อยากจะเดินเข้าไปใกล้ๆ แล้วบ้องหูสักที

โรเมลู ลูกากู ก็สากกะเบือของจริง จับบอลไม่เคยอยู่ บังบอลไม่เคยได้ คิดช้าทำช้า จะทำอะไรก็ไม่ทำ นี่เอ็งเป็นกองหน้าได้ไง??

ตอนนี้ไม่อยากจะไปวิจารณ์ทีมอื่น ทีมตัวเองนี่อาการหนักสุดแล้ว พูดละเศร้าใจ ออกไปได้มั้ย น้ามู ออกไปเหอะไหว้ล่ะ เผื่ออะไรจะดีขึ้น อย่ามาทำให้ผีแดงของผมตกต่ำไปกว่านี้เลย.

บอล คอนโด

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว