ไทยรัฐออนไลน์
ตำนานนายด่านของผีแดง เผยสาเหตุทำไม พอล ป็อกบา กำลังประสบปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นกับผีแดงในช่วงต้นฤดูกาลนี้...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยสาเหตุที่ พอล ป็อกบา กองกลางของทีมฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานเป็นเพราะว่าพักผ่อนหลังจากฟุตบอลโลกน้อยเกินไป
ป็อกบา มีส่วนสำคัญพาทีมชาติฝรั่งเศส เถลิงแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 แต่เขาก็ใช้เวลาแค่ 2 สัปดาห์ในการพักผ่อนก่อนจะกลับมาปรีซีซั่นกับผีแดง จากนั้นก็ลงเล่นนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกทั้งที่เพิ่งกลับมาซ้อมกับผีแค่ 6 วันเท่านั้น
โดยชไมเคิลชี้ปัญหานี้ทำให้ ป็อกบา ฟอร์มต่ำกว่ามาตรฐานต่างจากตอนที่เขาเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018
“พอลกลับมาจากการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เขากลับมาเร็วมากและมันเป็นเรื่องยากลำบากจริงๆ” ชไมเคิล กล่าว
“แน่นอนผมไม่เคยไปรอบชิงฟุตบอลโลกหรอกแต่ผมผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลและกลับมาจากการพักเบรกเล็กๆเท่านั้น มันเป็นวันหยุดที่น้อยนิดมากหลังจากคุณอยู่ในระดับสูงเหลือเชื่อ คุณพบว่าตัวเอง
“คุณรู้ว่าตัวเองจะต้องพักราวๆ 3 หรือ 4 สัปดาห์ พอไม่ได้พัก กล้ามเนื้อมันจะยุบและจะขยายตัวอีกครั้งมันก็ต้องใช้เวลา
“โชคไม่ดีที่ปฏิทินฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้ แม้ว่าหลายคนจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแต่มันก็มีเวลาพักไม่มาก
“หวังว่าฤดูกาลต่อไปจะมีโอกาสให้นักเตะเหล่านั้นได้พักอีกสักนิดหน่อยก็ดี มันจึงทำให้เป็นเรื่องยากมากพูดตรงๆเลย ซึ่งผมหวังว่าเขาจะเข้าที่เข้าทางนะ”