หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ไว้หน้า! ‘คลอปป์’ พูดตรงๆ ถึง ‘อลิสสัน’ ปมโชว์เหนือแต่เจอฉกไปยิง

ไม่ไว้หน้า! ‘คลอปป์’ พูดตรงๆ ถึง ‘อลิสสัน’ ปมโชว์เหนือแต่เจอฉกไปยิง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2561 15:30 น.

"เยอร์เกน คลอปป์" นายใหญ่เลือดเบียร์ของ "ลิเวอร์พูล" ออกมาพูดตรงๆ ถึง "อลิสสัน เบคเกอร์" มือกาวชาวแซมบ้า หลังชอตโชว์เหนือบันลือโลกที่โดนคู่แข่งฉกไปยิง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ ออกมาพูดถึง อลิสสัน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูชาวบราซิล ที่พยายามโชว์เหนือชั้น แต่ดันตกม้าลายล้มหัวคะมำโดนคู่แข่งฉกบอลไปก่อน เสียหายถึงขั้นเสียประตู

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลูกทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ เป็นฝ่ายนำห่างไปก่อน 2-0 จาก ซาดิโอ มาเน นาทีที่ 10 และ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ในนาทีที่ 45 แต่ทว่าเจ้าถิ่นอย่างยอดทีมแห่งถิ่น คิง เพาเวอร์ สเตเดียม มาได้ประตูไล่ตามมาเป็น 1-2 เมื่อ อลิสสัน เบคเกอร์ พยายามโชว์เหนือไม่ยอมเตะเปิดเกมขึ้นไป ก่อนโดน ชี อีเฮียนาโช ฉกบอลไปได้และจ่ายให้ ราชิด เกซซาล ยิงระยะเผาขน

ล่าสุด คลอปป์ ออกมากล่าวว่า "ไม่มีใครผู้รักษาประตูคนไหนในโลกควรเลี้ยงบอลในสถานการณ์แบบนั้น ถ้าเขา (อลิสสัน เบคเกอร์) ตัดสินใจสาดบอลโด่งในสัมผัสแรกทุกอย่างมันก็จบ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างของเขาที่ไม่ทำแบบนั้น ผมว่ามันเกิดขึ้นก็ดีนะเพราะมันคงจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก มันเป็นเกมที่ดีเพราะจบเกมเรายังชนะ และมันถือเป็นเรื่องที่ดีที่เขาจะได้รับมันไว้เป็นบทเรียน".

วิดีโอแนะนำ

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด
01:51

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด