หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว! 'อลิสสัน' พูดถึงจังหวะโดนฉกไปยิง โวยแข้งหงส์แดง 1 ราย

มาแล้ว! 'อลิสสัน' พูดถึงจังหวะโดนฉกไปยิง โวยแข้งหงส์แดง 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 06:30 น.

อลิสสัน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูจอมเทคนิคของลิเวอร์พูล ออกมาชี้แจงหลังโชว์เหวอจนทีมเสียประตูในเกมบุกชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 พร้อมโวยเพื่อนร่วมทีม 1 ราย

วันที่ 2 ก.ย. ความเคลื่อนไหวหลังจบศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล บุกมาเอาชนะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 มีประเด็นให้ต้องพูดถึงเรื่องความผิดพลาดของ อลิสสัน เบคเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมลิเวอร์พูล

สำหรับจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 63 เมื่อ อลิสสัน ได้บอลในเขตโทษที่ส่งคืนมาจาก เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ แล้วพยายามจะเลี้ยงหลบ แต่โดน เคเลชี อิเฮียนาโช ฉกบอลไปจ่ายให้ ราชิด เกรซซัล ยิงเข้าประตูไปให้เจ้าถิ่นไล่มาเป็น 1-2

หลังจบเกม อลิสสัน กล่าวว่า “ผมโกรธตัวเองกับความผิดพลาดนั้นที่ทำให้ทีมต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก มันเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ผมทำผิดพลาดในจังหวะอ่านการเล่น ผมไม่ได้รับการจ่ายบอลที่ดีนัก และเรามีการพูดคุยเรื่องนี้กันในห้องแต่งตัว และผมพูดกับ ฟาน ไดค์ ว่านั้นไม่ใช่การจ่ายบอลที่ดี แต่ผมก็น่าจะเตะมันออกไปเลยมากกว่า ผมอยากเก็บบอลไว้เพื่อรักษาการครองบอลของทีม ตอนนี้ผู้คนคงจะวิจารณ์ผม แต่ผมคงไม่โง่และทำผิดพลาดซ้ำอีก เราได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของเรา มันเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นของผม (การขึ้นเกมจากด้านหลัง)”

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง