หน้าแรกแกลเลอรี่

'คลอปป์' เปิดใจหลังหงส์แดงบุกเชือดจิ้งจอก พูดถึง 2 แข้งเป็นพิเศษ

'คลอปป์' เปิดใจหลังหงส์แดงบุกเชือดจิ้งจอก พูดถึง 2 แข้งเป็นพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2561 00:18 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังพาทีมบุกชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พอใจกับผลงานของลูกทีม หลังบุกมาเอาชนะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

คลอปป์ กล่าวว่า การเริ่มต้นในวันที่ทำให้เห็นว่าเรานั้นเป็นอย่างไร แจมันก็ยังเป็นช่วงต้นฤดูกาล ดังนั้นมันจึงยังไม่สเถียร 100 เปอร์เซ็นต์ ในสถานการณ์ต่างๆที่เราต้องเจอ เมื่อสนามนั้นแห้งซึ่งเปลี่ยนแปลงการเล่นของเรา แต่เราทำประตูได้ดีเลย เราทำได้ 2 ประตูก่อนพักครึ่ง และจากนั้นต้องการคอนโทรลเกมให้ดีขึ้นในครึ่งหลัง เรามีการตั้งรับลึกนิดหน่อย และเล่นสวนกลับตามสไตล์ของเรา หลายสิ่งหลายอย่างเป้นเรื่องยากสำหรับเรา อย่างแรกเลยคือคุณภาพของคู่แข่งของเรา เรารู้ก่อนเกมแล้วว่าเราต้องเจอการต่อสู้ครั้งใหญ่ในช่วงเริ่มเกมเราเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เราสู้กันเพื่อ 3 แต้ม นั่นคือวิธีที่ควรจะเป็น และนั่นเป็นเหตุผลที่เราชนะเกมนี้”

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังพูดถึง อลิสสัน ผู้รักษาประตูค่าตัวแพง ที่โชว์เหวอจนทำให้ทีมเสียประตูในเกมนี้ว่า “นั่นคือข้อผิดพลาด ไม่มีผู้รักษาประตูคนไหนในโลกที่จะเลี้ยงบอลในสถานการณ์แบบนั้น แต่เขาทำมัน แต่ไม่เป็นไรหรอก สำหรับผมแล้วสิ่งที่น่าสนใจมากกว่าคือปฏิกิริยาตอบสนองจากเรื่องนั้น และเขาก็ทำได้ดีมาก ผู้คนอยากทำให้เขาสู้สึกกระวนกระวาย แต่เขาไม่ได้กัลวลอะไรเลย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มันเกิดขึ้นแล้ว และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก”

ส่วนกรณีที่ดร็อป นาบี เกอิตา เป็นตัวสำรอง คลอปป์ ชี้แจงว่า  "เราต้องการมีความแข็งแกร่งในทุกส่วน เนื่องจาก เลสเตอร์ เป็นทีมที่เล่นบอลได้ดี ดังนั้นเราจึงต้องป้องกันให้ดี และในอีกแง่นึงเรายังต้องการความสดด้วยเช่นกัน” 

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง