หน้าแรกแกลเลอรี่

เช็ก 3 ข้อดีหลัง ‘ซาลาห์’ ยืดสัญญากับ ‘หงส์แดง’ ออกไปอีก 5 ปี

เช็ก 3 ข้อดีหลัง ‘ซาลาห์’ ยืดสัญญากับ ‘หงส์แดง’ ออกไปอีก 5 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2561 16:30 น.

"โมฮาเหม็ด ซาลาห์" ปีกเลือดมัมมี่ได้ตัดสินใจขยายสัญญากับ "ลิเวอร์พูล" ออกไปอีก 5 ปี ทำให้เขาจะอยู่กับทีมไปจนถึง 2023 พร้อมอัพค่าเหนื่อยเพิ่มเป็น 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และนี่คือ 3 ข้อดีหลังๆ ที่ตามมา...

1.เยอร์เกน คลอปป์ ยังมีทีมที่ดีที่สุด

ในช่วงกลางซีซั่นที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ลงตัวทั้งเกมรุกและเกมรับที่เรียกได้ว่าสมดุลจริงๆ และยิ่งการมาของ เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังชาวเนเธอร์แลนด์ก็ยิ่งตอกย้ำคำดังกล่าว และถ้า ฟานไดค์ คือสมดุลในแนวรับ ซาลาห์ ก็คือสมดุลในแนวรุกที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว และการมาของ นาบี เกอิตา ก็จะทำให้ทีมจากลุ่มแม่น้ำเมอร์ซีไซด์น่ากลัวขึ้น

2.ลิเวอร์พูล ชื่อนี้ยังพอซื้อใจนักเตะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่ผ่านมา ยอดทีมแห่งถิ่นแอนฟิลด์ ไม่สามารถรั้งนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ได้เลย ดังเช่นเราจะเห็น หลุยส์ ซัวเรซ โยกซบ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และล่าสุดนี้ก็เป็น ฟิลิปเป คูตินโญ ที่ย้ายไปร่วมทีมเดียวกันนั้นอีกคน แต่จากการที่อดีตดาวเตะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี และ "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ตัดสินใจปักหลักขยายสัญญากับทีมรองแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ปีล่าสุดออกไป นั่นก็แสดงให้เห็นว่านักเตะมั่นใจว่าทีมมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตอันใกล้นี้

3.ลุ้นแชมป์เต็มตัว

ขอวกกลับไปต่อยอดในข้อแรกที่เขียนถึงว่า ลิเวอร์พูล ยังมีทีมที่ดีที่สุดในแบบฉบับของพวกเขา และถ้าหากพวกเขาได้ตัว นาบิล เฟกีร์ เข้ามาร่วมทีม เช่นเดียวกับผู้รักษาประตูระดับท็อปของโลกอย่าง อลิสัน เบคเกอร์​ หรือ ยาน โอบลัค รับรองได้ว่าพวกเขาไม่เป็นรองใครหน้าไหนทั้งนั้น และปีหน้ายังพร้อมขึ้นมาท้าชนลุ้นแย่งแชมป์ทุกรายการ

วิดีโอแนะนำ

ฟังชัดๆ จากปาก "วินิจ" บัตรสองหมื่นใบของ พิมรี่พาย มาจากไหน ได้กินข้าวจริงหรือไม่
04:33

ฟังชัดๆ จากปาก "วินิจ" บัตรสองหมื่นใบของ พิมรี่พาย มาจากไหน ได้กินข้าวจริงหรือไม่