หน้าแรกแกลเลอรี่

เจาะลึก 4 ประเด็นร้อน หลัง 'ซาลาห์' ต่อสัญญากับหงส์แดง

เจาะลึก 4 ประเด็นร้อน หลัง 'ซาลาห์' ต่อสัญญากับหงส์แดง

แม่ลูกจันทร์

3 ก.ค. 2561 06:00 น.

กลายเป็นข่าวดีสุดๆ ของแฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หลังจากที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ ตัดสินใจต่อสัญญาฝากอนาคตไว้กับทีมอีก 5 ปี ซึ่งจะทำให้เขาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ไปถึงปี 2023 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญจากดีลสำคัญนี้...

1.สื่อสเปนจะได้เลิกยุ่งกับ ซาลาห์ สักที!!!

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือเรื่อง ซาลาห์ กับทีมเรอัล มาดริด มาอย่างต่อเนื่องหลายประเด็นไม่ว่าจะเป็นเรื่องลิเวอร์พูลตั้งค่าตัวซาลาห์แล้ว, เรอัล มาดริด พร้อมทุ่มเงินก้อนโตบวกกับนักเตะชื่อดังเพื่อขอซื้อ ซาลาห์, ซาลาห์ ตัดสินใจอนาคตแล้ว นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด ซึ่งข่าวลือส่วนใหญ่มาจากสื่อฝั่งสเปนแทบทั้งสิ้น ดังนั้นการที่ ซาลาห์ ต่อสัญญาก็จะทำให้สื่อเหล่านั้นเลิกเล่นข่าวนี้สักที

2.ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เล่นลิเวอร์พูล

เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนของลิเวอร์พูลกังวลไม่น้อยเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของ ซาลาห์ เพราะเขาถือเป็นกุญแจสำคัญของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา หลังซัดไป 44 ประตูรวมทุกรายการ ถ้าขาดเขาไปไม่รู้ว่าแนวรุกของหงส์แดงจะจี๊ดจ๊าดเหมือนฤดูกาลที่แล้วหรือไม่ ดังนั้นการต่อสัญญาของ ซาลาห์ ในครั้งนี้ น่าจะทำให้บรรดาผู้เล่นของหงส์แดงคลายกังวล และพร้อมสำรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

3.ซาลาห์ต่อสัญญา อาจโน้มน้าวให้แข้งดังย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลมากขึ้น

ถ้าเป็นนักเตะชื่อดังหลายๆ คน เชื่อว่าคงคิดย้ายทีมแน่ๆ กับการที่ตัวเองยิงประตูแบบถล่มทลาย แต่สโมสรกลับไม่มีถ้วยแชมป์ติดมือแม้แต่รายการเดียว อย่างไรก็ตาม ซาลาห์ เลือกที่จะฝากอนาคตไว้กับสโมสร เพราะมองถึงความสำเร็จที่กำลังรออยู่ และเชื่อว่าสโมสรแห่งนี้จะช่วยให้เขาพัฒนาตัวเองได้มากขึ้น ดังนั้นการต่อสัญญาของซาลาห์น่าจะช่วยดึงดูดให้บรรดานักเตะชื่อดังย้ายมาร่วมทีมหงส์แดงไม่มากก็น้อย เพราะคงจะคิดกันแล้วว่าสโมสรแห่งนี้มีดีอะไรถึงทำให้ ซาลาห์ ยอมต่อสัญญาถึง 5 ปี ซึ่งเหตุผลน่าจะมาจากสโมสรแห่งนี้เป็นเหมือนบ้าน แถมยังมี เยอร์เกน คลอปป์ ที่ถือเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่พัฒนานักเตะได้ดีมากๆ คนหนึ่งในยุคปัจจุบันเป็นกุนซืออยู่ด้วย

4.ซาลาห์รับค่าเหนื่อยสูงสุดของสโมสร

จากการต่อสัญญาครั้งนี้ทำให้ ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดของลิเวอร์พูลเรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่เคยรับอยู่แค่ 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เพิ่มเป็น 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แซงหน้า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เจ้าของสถิติเดิมไปแบบไม่เห็นฝุ่น

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง