หน้าแรกแกลเลอรี่

เอาแล้วไง! ‘หงส์แดง’ อาจได้ข่าวดีเรื่องค่าตัว ‘เกอิตา’

ไทยรัฐออนไลน์

23 เม.ย. 2561 18:00 น.

มีการเปิดเผยว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อาจได้ นาบี เกอิตา มิดฟิลด์ของแอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทีมด้วยค่าตัวไม่แพงกว่าเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงงานวันที่ 23 เม.ย. จากกรณีที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกลงคว้าตัว นาบี เกอิตา กองกลางทีมชาติกินีของ แอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทีมด้วยการจ่ายค่าฉีกสัญญา 48 ล้านปอนด์ และนักเตะจะย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ นั้น

ล่าสุด พอล จอยซ์ นักข่าวชื่อดังของ เดอ ไทม์ส สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า ตอนนี้ค่าตัวของ เกอิตา ขึ้นอยู่กับอันดับในตารางคะแนนบุนเดสลีกา เยอรมนี ฤดูกาลนี้ ถ้าหากไลป์ซิกคว้าตั๋วไปเล่นยูโรปาลีก หงส์แดงจะต้องจ่ายเพิ่ม 4.25 ล้านปอนด์ และถ้าหากคว้าตั๋วไปยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะต้องจ่ายเพิ่ม 11 ล้านปอนด์

ซึ่งปัจจุบัน ไลป์ซิก อยู่อันดับ 6 ของตาราง มีแต้มเหนือ ไอน์ทรัค แฟรงก์เฟิร์ต ทีมอันดับ 7 อยู่แต้มเดียว และถ้า ไลป์ซิก จบต่ำกว่าอันดับ 7 จะทำให้ลิเวอร์พูลจ่ายค่าตัว เกอิตา เท่าเดิม ที่ 48 ล้านปอนด์