หน้าแรกแกลเลอรี่

บ้าไปแล้ว!! 'ซาลาห์' เท้าร้อนเป็นไฟ มาหงส์ปีแรกโคตรคลั่งทุบ 9 สถิติ

บ้าไปแล้ว!! 'ซาลาห์' เท้าร้อนเป็นไฟ มาหงส์ปีแรกโคตรคลั่งทุบ 9 สถิติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 06:00 น.

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถูกเปิดเผยว่าได้ทำลายถึง 9 สถิติหลังย้ายมายังถิ่นแอนฟิลด์เพียงแค่ฤดูกาลแรกเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า kingfut เปิดเผยข้อมูลที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกราชาฟาโรห์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำลายถึง 9 สถิติในฤดูกาลแรกของเขาในถิ่นแอนฟิลด์

ซาลาห์ ย้ายจาก โรมา มาเล่นให้กับหงส์แดงเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาก่อนจะโชว์ฟอร์มสุดระห่ำยิงไป 37 ประตูรวมทุกรายการและ 29 ประตูในพรีเมียร์ลีกครองตำแหน่งดาวซัลโวของทีมและลีกเวลานี้

ล่าสุดมีการเปิดเผย 9 สถิติที่ ซาลาห์ ได้ทำลายลงไปดังต่อไปนี้

1. ซาลาห์ ทุบสถิติยิงเท้าซ้ายในพรีเมียร์ลีกต่อฤดูกาลมากสุดโดยยิงไปแล้ว 23 จาก 29 ประตู ทำลายสถิติเดิมของ ร็อบบี ฟาวเลอร์ ที่เคยทำไว้ที่ 19 ประตู

2. ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะอียิปต์คนแรกที่ยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกในเกมที่เอาชนะ วัตฟอร์ต 5-0

3. ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะหงส์แดงภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ที่ยิงแฮตทริกได้ในเกมที่เอาชนะ วัตฟอร์ต 5-0

4. ซาลาห์ สร้างสถิติส่วนตัวยิงแฮตทริกในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในชีวิต

5. ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะลิเวอร์พูลที่ยิงประตูในฤดูกาลเปิดตัวมากสุด 37 ลูกรวมทุกรายการทำลายสถิติเดิมของ เฟร์นันโด ตอร์เรส ที่ 33 ประตู

6. ซาลาห์ ทำสถิติที่ยิงประตูจากเกมที่แตกต่างมากสุด 21 เกมเท่ากับ คริสเตียโน โรนัลโด และ โรบิน ฟานเพอร์ซี และเขาก็มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์เป็นของตัวเองคนเดียวเพราะยังเหลืออีก 6 เกม

7. ซาลาห์ กลายเป็นชาวแอฟริกันที่ยิงประตูพรีเมียร์ลีกต่อฤดูกาลมากสุดที่ 29 ประตู เท่ากับสถิติเดิมของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ในฤดูกาล 2009/10 และมีโอกาสทำลายสถิติเป็นของตัวเอง

8. ซาลาห์ กลายเป็นชาวอียิปต์ที่ยิงประตูมากสุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่ 31 ประตูจาก เชลซี 2 ลูกและ ลิเวอร์พูล 29 ลูกจากการลงเล่นแค่ 44 นัด ทำลายสถิติเดิมของ มิโด รุ่นพี่ร่วมชาติที่เคยทำไว้ 22 ประตูจาก 94 เกม

9. ซาลาห์ กลายเป็นนักเตะลิเวอร์พูลที่ยิงประตูต่อฤดูกาลมากสุดในประวัติศาสตร์โดยตอนนี้ยิงไปแล้ว 37 ประตูรวมทุกรายการ ทำลายสถิติเดิมของ ร็อบบี ฟาวเลอร์ ที่เคยทำไว้ในฤดูกาล 1995/96 ที่ 36 ประตู

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง