หน้าแรกแกลเลอรี่

ไหนมาตรฐาน!? เปิดบทสนทนาชัดๆ สองเปาอริหงส์ ตอนให้จุดโทษไก่

ไหนมาตรฐาน!? เปิดบทสนทนาชัดๆ สองเปาอริหงส์ ตอนให้จุดโทษไก่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2561 04:00 น.

เดอะซัน แฉบทสนทนาของ จอน มอสส์ และ เอ็ด สมาร์ท สองผู้ตัดสินในเกมที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสมอกับ "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส 2-2 กับจังหวะจุดโทษแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่า "เดอะ ซัน" สื่อดังเกาะอังกฤษเปิดเผยบทสนทนาของ จอน มอสส์ ผู้ตัดสินในเกมระหว่างลิเวอร์พูล กับ สเปอร์ส และ เอ็ด สมาร์ท ไลน์แมนในเกมเดียวกันกับจังหวะจุดโทษกังขารอบแรก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหมดเวลา 5 นาที แฮร์รี เคน รับบอลหลุดเดี่ยวก่อนจะแตะหลบ ลอริส คาริอุส แล้วล้มลง จอน มอสส์ ผู้ตัดสินชี้ให้สเปอร์ส เป็นจุดโทษ

แต่ทว่า มอสส์ ก็ยังมีความลังเลว่าเขาสมควรให้ สเปอร์ส ได้ลูกจุดโทษหรือไม่ก่อนจะเดินเข้ามาถามความเห็นของ สมาร์ท ไลน์แมนข้างสนาม ก่อนจะโดนยิงคำถามกลับไปว่า ก่อนที่บอลจะถึง เคน นั้นบอลไปโดนตัวของ ลอฟเรน หรือไม่ถ้าไม่โดนคือลูกล้ำหน้า แต่ถ้าโดนไม่ถือว่าเป็นลูกล้ำหน้า

อย่างไรก็ตาม มอสส์ ก็ให้คำตอบไม่ได้ มีความลังเลเหมือนเดิมและไม่แน่ใจว่าลูกไปโดน ลอฟเรน หรือไม่ แต่สุดท้าย มอสส์ ก็ยังยืนยันคำตัดสินเดิมนั่นคือการให้จุดโทษกับสเปอร์ส แต่สุดท้าย เคน ยิงไปติดเซฟคาริอุส 

เปิดคำพูดสองเปาในเกมนัดนี้

สมาร์ท : ผมต้องรู้ทั้งหมดว่า ลอฟเรนโดนบอลหรือไม่??

มอสส์ : ผมไม่รู้

สมาร์ท : ถ้าเขาไม่โดนบอล มันก็เป็นลูกล้ำหน้า ดังนั้นคุณก็แจกจุดโทษไม่ได้ มันต้องเป็นลูกล้ำหน้าถ้าลอฟเรนไม่โดนบอล

คริสเตียน อิริกเซน : เขาโดนบอลนะ

เอ็มเร ชาน : เขาไม่โดนบอลเหอะ

มอสส์ เรียก สมาร์ท : มาคุยกับผมอีกครั้ง

สมาร์ท : คุณรู้สิ่งที่ผมถามหนิ ผมต้องการความชัดเจนว่าลอฟเรนโดนบอลหรือไม่?? ถ้าเขาโดน มันเป็นความตั้งใจดังนั้นมันต้องเป็นลูกโทษ แต่ถ้าเขาไม่มันก็เป็นลูกล้ำหน้า

มอสส์ : ผมพูดกับคุณตรงๆนะ ผมไม่รู้อะสิว่าลอฟเรนโดนบอลหรือไม่ มาร์ติน (ผู้ตัดสินที่ 4) คุณดูภาพช้าแล้วยัง? ผมจะเป่าจุดโทษ

นี่คือบทสนทนาส่วนหนึ่งที่ เดอะ ซัน จับมาได้ของ มอสส์ และ สมาร์ท สองผู้ตัดสินในเกมนี้ แต่ล่าสุดจังหวะนี้ทางคณะกรรมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพหรือ PGMOL ได้ออกมาปกป้องและแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่าจังหวะนี้ โจนาธาน มอสส์ เป่าให้เป็นลูกจุดโทษนั่นคือความถูกต้องแล้ว 

คลิปประกอบ

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง