หน้าแรกแกลเลอรี่

เงิบกันหมด!! คณะเปาอาชีพ แถลงไก่ได้โทษรอบแรก 'มอสส์' เป่าถูกหรือไม่

เงิบกันหมด!! คณะเปาอาชีพ แถลงไก่ได้โทษรอบแรก 'มอสส์' เป่าถูกหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2561 03:00 น.

คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพหรือ (PGMOL) แถลงยืนยันว่าการชี้ให้เป็นจุดโทษลูกแรกของสเปอร์สโดย จอน มอสส์ ผู้ตัดสินในเกมที่พบกับลิเวอร์พูลทำถูกต้องแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่าคณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพหรือ PGMOL แถลงการณ์ปกป้อง จอน มอสส์ ผู้ตัดสินในเกมที่ ลิเวอร์พูล เสมอกับ สเปอร์ส โดยชี้ว่าลูกจุดโทษลูกแรกไม่เป็นลูกล้ำหน้าแน่นอน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 โดย แฮร์รี เคน รับบอลจากเพื่อนร่วมทีมก่อนหลุดเดี่ยวแตะหลบ ลอริส คาริอุส แล้วล้มลง โดย จอน มอสส์ ผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษทันที

แต่ทว่าดูจากภาพช้า แฮร์รี เคน นั้นอยู่ในจังหวะล้ำหน้า แต่ผู้ตัดสินมองว่าบอลไปโดน เดยัน ลอฟเรน ที่สกัดผิดเหลี่ยมมาเข้าทาง เคน จึงทำให้ลูกนี้ไม่ล้ำหน้าอย่างชัดเจน ซึ่งทาง PGMOL ก็สนับสนุนกับการตัดสินใจของเชิ๊ตดำรายนี้ด้วย

‘จอน มอสส์” อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเห็นว่านักเตะลิเวอร์พูลเล่นบอลหรือไม่ก่อนหน้าที่แฮร์รี เคน จะได้บอลในกรอบเขตโทษ

“เขาตัดสินถูกต้องว่าเคนถูกทำฟาวล์โดยคาริอุส อย่างไรก็ตามจังหวะเกมรุกมันเร็วมากเขาไม่แน่ใจว่านักเตะลิเวอร์พูลเตะโดนบอลหรือไม่

“คำถามของเขาสร้างความสับสนไปชั่วขณะเมื่อเอ็ดดีถามว่าลอฟเรนโดนบอลหรือไม่ มอสส์รู้ว่านักเตะของลิเวอร์พูลโดนบอลแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นลอฟเรนหรือเปล่า

“เขาต้องไปถามมาร์ติน แอตกินสัน ซึ่งเป็นผู้ตัดสินที่สี่และรับทราบว่าการอ้างอิงในทีวีมันใช้ไม่ได้

“ซึ่งหลังจากวิเคราะห์กับแบบถี่ถ้วนแล้ว จอนรู้ว่านักเตะลิเวอร์พุลคนนั้นคือลอฟเรนทำให้ไม่เป็นลูกล้ำหน้า ก่อนที่จะชี้เป็นลูกจุดโทษ”

อย่างไรก็ตามทาง PGMOL ไม่ได้แถลงถึงจังหวะที่ แฮร์รี เคน โดน ลอริส คาริอุส สกัดในเขตประตูหรือเป็นจังหวะที่เขาพุ่งล้มเพื่อเรียกจุดโทษแต่อย่างใด รวมถึงจังหวะลูกจุดโทษที่สองที่ เอริก ลาเมลา โดนเวอร์จิล ฟานไดค์ ง้างเท้าเตะแต่ชักกลับด้วย

มาดูภาพช้าล้ำหน้าหรือไม่

พุ่งล้มหรือไม่จังหวะนี้

วิดีโอแนะนำ

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
05:17

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง