หน้าแรกแกลเลอรี่

จบแล้ว! คูตี้ลาเพื่อนหงส์ แฉภาพอยู่สนามบินย้ายไปบาร์ซา ค่าตัวทะลุโลก

จบแล้ว! คูตี้ลาเพื่อนหงส์ แฉภาพอยู่สนามบินย้ายไปบาร์ซา ค่าตัวทะลุโลก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 01:00 น.

สื่อทั่วสารทิศรายงานตรงกันว่า มหากาพย์การย้ายทีมของ ฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์แซมบ้าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กำลังจบลงแล้วเมื่อเจ้าตัวกำลังเดินทางไปตรวจร่างกายพร้อมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของบาร์เซโลนาอย่างเป็นทางการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า สื่อดังทั่วสารทิศทั้งจากอังกฤษและสเปนนำโดย "เดอะ เทเลกราฟ" สื่อที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงนักข่าว พอล จอยซ์ และ เจม เพียซ วงในเครดิตสูงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ตีข่าวตรงกันว่า ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เตรียมเป็นนักเตะใหม่ของ บาร์เซโลนา อย่างเป็นทางการ

หลังจากตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมาล่าสุดทาง บาร์เซโลนา ก็บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ดาวเตะวัย 25 ปีรายนี้ได้จริง แต่ค่าตัวสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ตอนแรกที่ 133 ล้านปอนด์ เพิ่มเป็น 142 ล้านปอนด์

โดยล่าสุดมีมือดีจับภาพ คูตินโญ กำลังยิ้มแฉ่งอยู่ที่สนามบินกำลังเดินทางไปยังประเทศสเปนเพื่อไปตรวจร่างกายและเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ บาร์เซโลนา อย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ "อาส" สื่อดังของสเปนยังเปิดเผยว่า คูตินโญ นั้นได้อำลาเพื่อนร่วมทีมเรียบร้อย และให้เหตุผลว่าการย้ายทีมครั้งนี้เพื่อที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง 

เป็นที่เข้าใจว่า คูตินโญ จะกลายเป็นนักเตะใหม่ของบาร์เซโลนาอย่างเป็นทางการไม่เกิน 24 ชั่วโมงข้างหน้าและค่าตัวของเขาจะเป็นสถิติสโมสรของบาร์เซโลนาแซงหน้า อุสมาน เดมเบเล และเป็นค่าตัวที่แพงสุดอันดับสามของโลกเป็นรองแค่ เนย์มาร์ และ คิลิยัน เอ็มบัปเป สองคนเท่านั้น

ภาพจาก เดลี เมลล์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลฟิลิปเป คูตินโญบาร์เซโลนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้