หน้าแรกแกลเลอรี่

4 ข้อดีหงส์ปล่อย ‘คูตินโญ’ ขึ้นยานบาร์ซา

4 ข้อดีหงส์ปล่อย ‘คูตินโญ’ ขึ้นยานบาร์ซา

บอล คอนโด

4 ม.ค. 2561 09:08 น.

เป็นประเด็นร้อนอยู่ทุกชั่วโมงเลยก็ว่าได้สำหรับ ฟิลิปเป คูตินโญ ยอดจอมทัพร่างจิ๋วของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ที่ใกล้จะกลายเป็นนักเตะใหม่ของทางบาร์เซโลนาในเร็ววันนี้...

เจ้าของฉายาพ่อมดน้อย ฟิลิปเป คูตินโญ ต้องการถอดเสื้อสีแดงเพลิงเพื่อไปสวมเสื้อสีเลือดหมูสลับน้ำเงินตามที่ฝันไว้แต่วัยละอ่อน

กระนั้นการจะย้ายทีมมันไม่ใช่เรื่องง่ายมันต้องได้รับการตกลงและยินยอมจากทั้งสองฝ่ายทั้งต้นสังกัดของเขาเอง รวมถึงสโมสรใหม่ที่อยากจะฝากเนื้อฝากกายในอนาคต

อย่างไรก็ตามเชื่อได้เลยว่าแฟนบอลหงส์แดงหลายคนไม่ต้องการปล่อยให้แข้งตัวรักของเขาออกจากทีมไปไหน ก็ใช่สิฟอร์มกำลังร้อนแรงถือเป็นหัวใจสำคัญในแนวรุก ฝีเท้าฉกาจฉกรรจ์ยากที่จะหาตัวจับได้

แต่ถ้าย้ายทีมจริงจะทำไงได้ สาวกเดอะค็อปก็ได้แต่นั่งเชียร์ทีมรักกันต่อไป เดินหน้ากันต่อไม่มีคูตินโญสโมสรก็ไม่ได้ล่มสลายเสียหน่อย

ดังนั้นเรามามอง 4 ข้อดีเมื่อหงส์แดงปล่อย คูตินโญ ไปให้กับบาร์เซโลนากัน

1. ฟันกำไรหัวแบะ : ถูกต้องเลยกำไรที่จะได้จากการขายแข้งรายนี้มันมากมายมหาศาลนับตั้งแต่ซื้อมาจากอินเตอร์ มิลาน มาในราคาเพียง 8.5 ล้านปอนด์ แต่กลับจะขายได้สูงถึง 150 ล้านยูโรหรือ 133 ล้านปอนด์ซะอย่างงั้น เมื่อบวกลบคูนหารกันแล้ว หงส์แดง จะได้กำไรเหนาะๆจากดีลนี้มากกว่า 100 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

2. ได้เงินมาซื้อแข้งใหม่ : เอาจริงๆแล้วการขาด คูตินโญ ไปไม่ได้ทำให้เกมรุกของหงส์แดงด้อยลงเลย และหากได้เงินจำนวนมหาศาล 133 ล้านปอนด์ก็เตรียมเล่นแร่แปรธาตุได้เลย เปลี่ยนเงินเป็นนักเตะฝีเท้าดีในราคาไม่สูงนักเสริมจุดอ่อนอย่างเช่นเกมรับน่าจะเวิร์ค

3. รักษาสปิริตในทีม : เข้ากับสำนวนคนหมดใจ รั้งให้ตายก็ไปอยู่ดีที่สุด ในเมื่อเจ้าตัวไม่มีแพสชั่นในการเล่นให้กับหงส์แดงแล้ว อยากจะย้ายทีมจนตัวสั่น ก็นั่นแหละจะไปรั้งคนไม่มีใจทำไม หาคนใหม่ที่พร้อมพลีกายให้กับทีมไม่ดีกว่าเหรอ และมันจะทำให้สปิริตทีมดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

4. อาจได้เห็นเฟอร์มิโนในบทบาทใหม่ : หากคูตินโญย้ายทีม ก็เป็นไปได้ว่าอาจได้เห็น เฟอร์มิโน ในบทบาทเดียวกับ คูตินโญ ซึ่งเจ้าตัวก็เคยเล่นตำแหน่งนี้แล้วตอนช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แถมทำผลงานได้ไม่ขี้เหร่ด้วย และหากเฟอร์มิโนย้ายมาเล่นในตำแหน่งนี้จริงก็อาจเห็น คลอปป์ เสริมหอกเท้าคมตามที่แฟนๆต้องการก็เป็นได้

>>> บอล คอนโด <<<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลฟิลิปเป คูตินโญบาร์เซโลนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้