หน้าแรกแกลเลอรี่

รู้จักดี! ’ไวจ์นัลดุม’ พูดถึง ‘ฟาน ไดค์’ แข้งใหม่หงส์แดง

รู้จักดี! ’ไวจ์นัลดุม’ พูดถึง ‘ฟาน ไดค์’ แข้งใหม่หงส์แดง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 18:34 น.

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ เพื่อนร่วมทีมคนใหม่ ที่เพิ่งย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย แฮปปี้สุดๆ ที่จะได้ร่วมงานกับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเพื่อนร่วมชาติ ในถิ่นแอนฟิลด์

ฟาน ไดค์ ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตันมาอยู่กับลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวสถิติโลกในตำแหน่งกองหลัง 75 ล้านปอนด์ และได้ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นครั้งแรกที่เมลวูดไปเรียบร้อยแล้ว

ไวจ์นัลดุม กล่าวว่า “ผมมีความสุขสุดๆ เลย แน่นอนว่าเขาไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมทีมของผม แต่เขาคือเพื่อนสนิทของผม ผมได้เล่นร่วมกับเขาในทีมชาคิ ผมมีความสุขที่เขาย้ายมา ทำให้ตอนนี้ผมไม่ได้เป็นนักเตะดัตช์คนเดียวในทีมแล้ว!! แขาแสดงให้เห็นที่เซาแธมป์ตันแล้วว่าเขาเป็นยังไง และแน่นอนว่าต้องทำมันอีกครั้ง มันเป็นการเริ่มต้นใหม่ของเขา เขาต้องโชว์ฟอร์มให้สโมสรใหม่ได้เห็นด้วย ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เขามีศักยภาพที่จะโชว์ให้พวกเราได้เห็น และจะช่วยให้เราเจ๋งขึ้น นอกสนามเขาเป็นคนดีและเป็นคนที่ตลก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมมักจะใช้เวลาร่วมกับเขาเสมอในทีมชาติ เขาเป็นตัวของตัวเอง เขาเป็นคนที่ใจเย็นเสมอแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เราเจอในทีมชาติ เขาก็ยังคงเป็นตัวของตัวเอง พยายามสนุกกับฟุตบอล” ไวจ์นัลดุม กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุมเฟอร์จิล ฟาน ไดค์ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้