หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ฟาน ไดค์’ เปิดตัวหงส์แดง เผยเหตุผลเลือกเสื้อเบอร์ 4

‘ฟาน ไดค์’ เปิดตัวหงส์แดง เผยเหตุผลเลือกเสื้อเบอร์ 4

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2561 17:00 น.

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังเลือดดัตช์ เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของทีมลิเวอร์พูลอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยเหตุผลเลือกสวมเสื้อเบอร์ 4...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค. ว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวเป็นนักเตะคนใหม่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเป็นทางการ

ข่าวแนะนำ

ฟาน ไดค์ วัย 26 ปี ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตัน มาอยู่กับลิเวอร์พูลด้วยค่าตัวสถิติโลกกองหลัง 75 ล้านปอนด์

ฟาน ไดค์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยอดเยี่ยมมากๆ ผมดีใจที่ได้ย้ายมาอยู่ที่นี่ และรอที่จะเริ่มต้นกับทีมแทบไม่ไหวแล้ว ผมคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือขนาดของสโมสร วัฒนธรรมของสโมสร นักเตะในทีม ผู้จัดการทีม และแฟนบอล ที่ทำให้สโมสรแห่งนี้มีความพิเศษ ด้วยประวัติศาสตร์ของสโมสรและทุกสิ่งทุกอย่างรอบๆ แม้แต่สนามซ้อม มันสมบูรณ์แบบและเข้ากันสำหรับผม และสำหรับครอบครัวของผม ผมต้องการคว้าแชมป์ นักเตะทุกคนต้องการคว้าแชมป์ และด้วยขุมกำลังที่เรามีและพัฒนาการของสโมสรที่กำลังเป็นอยู่นี้ ผมคิดว่าเราใกล้เคียงกับสิ่งนั้นมากๆ มันชัดเจนว่าเรายังต้องทำให้ได้ และเราจะได้เห็นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ ฟาน ไดค์ เผยเหตุผลที่เลือกสวมเสื้อเบอร์ 4 กับลิเวอร์พูลด้วยว่า “ผมเคยใช้เบอร์ 4 ตอนที่ผมเล่นกับ โกรนิงเกน ที่เนเธอร์แลนด์ ดังนั้นผมจึงเป็นแฟนตัวยงของหมายเลข 4 แต่น่าเสียดายที่ตอนอยู่กับเซาแธมป์ตัน ยอร์ดี คลาซี เพื่อนที่ดีของผมได้เบอร์ 4 ดังนั้นผมไม่ต้องการแย่งมาจากเขา !! ผมแค่ชอบเบอร์ 4 และแน่นอนว่า ซามี ฮูเปีย ก็เคยใส่เบอร์นี้ที่นี่เช่นกัน ดังนั้นมันจึงค่อนข้างมีความพิเศษ”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้