หน้าแรกแกลเลอรี่

‘แชมเบอร์เลน’ ชี้ชัด! สไตล์การเล่น ‘หงส์แดง-ปืนใหญ่’ ต่างกันยังไง

‘แชมเบอร์เลน’ ชี้ชัด! สไตล์การเล่น ‘หงส์แดง-ปืนใหญ่’ ต่างกันยังไง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ธ.ค. 2560 20:30 น.

อยู่มาแล้วทั้ง 2 ทีม! อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เปิดใจถึงความแตกต่างเรื่องสไตล์การเล่นของหงส์แดงกับอาร์เซนอล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีม ”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย ทีมของตนกับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อดีตต้นสังกัด มีความแตกต่างกันในเรื่องของสไตล์การเล่น

แชมเบอร์เลน เพิ่งย้ายจากทีมอาร์เซนอลมาอยู่ถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ แม้ช่วงแรกจะโดนวิจารณ์หนัก แต่ก็เริ่มปรับตัวกับทีมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

แชมเบอร์เลน กล่าวว่า “มันเป็นสไตล์การเล่นที่แตกต่างจากทีมเก่า ผมคิดว่าคุณพบว่าทุกๆ ที่ที่คุณไปมีผู้จัดการทีมที่แตกต่างกัน และมีความต้องการที่แตกต่างกัน แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก เพราะพรีเมียร์ลีกก็คือพรีเมียร์ลีก ทุกสโมสรเอาจริงเอาจังกันทั้งนั้น แต่ผู้จัดการทีมคนนี้ (เยอร์เกน คลอปป์) มีความภูมิใจเกี่ยวกับการเพรสซิ่ง และ เคาน์เตอร์-เพรสซิ่ง และแย่งบอลกลับคืนมา เป็นเรื่องที่เจาะจงมากขึ้น ผมต้องเรียนรู้กับสิ่งเหล่านั้นนิดหน่อย เพราะมันต่างกับที่ผมเคยชิน เขาต้องการให้นักเตะของเขายิงประตูดี เลี้ยงบอลดี เขาผลักดันให้คุณทำทุกอย่างให้ดีต่อเนื่อง และผมคิดว่านั่นอาจเป็นเหตุผลที่คุณเห็นสถิติการยิงประตูของเราสูงมาก!”

วิดีโอแนะนำ

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด
01:51

ลิเวอร์พูล แถลงไม่อนุมัติ รีเซลบัตรแดงเดือด