หน้าแรกแกลเลอรี่

แอ๊ะเอ๋! เผยหน้ากากปริศนา ผู้ปาพิซซ่าใส่หน้า 'เฟอร์กี'

แอ๊ะเอ๋! เผยหน้ากากปริศนา ผู้ปาพิซซ่าใส่หน้า 'เฟอร์กี'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 20:15 น.

เจอตัวแล้ว! มีการเปิดเผยว่าใครคือผู้ขว้างพิซซ่ามหาประลัยใส่ "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" บรมกุนซือระดับตำนานของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ต.ค. ว่า มีการเปิดเผยว่าใครคือผู้ขว้างพิซซ่าในตำนานใส่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ชาวสกอตแลนด์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เป็นที่เข้าใจกันว่า เหตุการณ์ที่ตราตรึงใจเกิดขึ้นในเกมระหว่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะ อาร์เซนอล 2-0 เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2004 ซึ่งดุเดือดทั้งในเกมและนอกเกม และทันทีที่จบเกมมีเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทั้งสองทีม โดยมีประเด็นสำคัญคือ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ถูกมือดีขว้างพิซซ่า (พิซซ่าเกท) ใส่เต็มๆ และหลังจากนั้นก็เป็นที่ถกเถียงกันมาตลอดว่าใครคือมือดีคนนั้น

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวนี้ก็ได้รับการเปิดเผยแล้ว เมื่อ เจมส์ คอร์เดน พิธีกรคนเก่งของรายการ On A League of Their Own ยิงคำถามใส่ เชส ฟาเบกัส อดีตเพลงแข้ง "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา และ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ว่า คุณคือคนที่ขว้างพิซซ่าคนนั้นใช่ไหม ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบแต่โดยดีว่า "ใช่ครับ" 

ดาวเตะวัย 30 ปี เล่ารายละเอียดต่อว่า "ตอนนั้นเหตุการณ์มันวุ่นวายมาก ซึ่งในระหว่างที่ผมเดินไปดู มือของผมคว้าพิซซ่าติดตัวไปด้วย ผมเห็น โซล, ริโอ และ มาร์ติน ผลักกันไปมา ผมอยากมีส่วนร่วมก็เลยขว้างพิซซ่าที่อยู่ในมือนั้นออกไป และมันก็ไปโดน อเล็กซ์ ผมไม่ได้ตั้งใจที่จะให้โดนเขา ผมขอโทษเขาด้วยจริงๆ"

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง