หน้าแรกแกลเลอรี่

น้ำตาแทบไหล! 'จ่ามู' สดุดีฟูลูกรัก กว่าจะมีวันนี้ เผยทำไมโหดขึ้น

น้ำตาแทบไหล! 'จ่ามู' สดุดีฟูลูกรัก กว่าจะมีวันนี้ เผยทำไมโหดขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ต.ค. 2560 02:15 น.

โชเซ มูรินโญ กุนซือฝีปากกล้าของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดปากชม มารูยาน เฟลไลนี กองกลางลูกรัก กว่าจะเล่นดีในวันนี้ ต่างผ่านอะไรที่เลวร้ายในอดีต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดี มารูยาน เฟลไลนี กองกลางหัวฟูของทีม ที่สวมจิตใจนักสู้ผ่านเรื่องราวเลวร้ายในทีม ทั้งคำสบประหม่า รวมถึงการด่าว่าทอของแฟนบอล จนกลายเป็นนักเตะที่แฟนบอลหลงรัก และตัวหลักที่ทีมจะขาดไปไม่ได้เสียแล้ว

เฟลไลนี ซัดคนเดียวสองลูกพาทีม ผีแดง ไล่ถล่ม คริสตัล พาเลซ แบบขาดลอย 4-0 เก็บสามแต้มทะยานขึ้นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกชั่วคราว

โดยหลังเกม มูรินโญ ได้พูดถึงเฟลไลนีว่า “ผู้จัดการทีมทุกคนมักแตกต่างกันอยู่แล้ว บางครั้งเราชอบนักเตะคนนี้แต่คนอื่นอาจไม่ชอบ บางครั้งเราชอบนักเตะคนนี้แต่คนอื่นอาจชอบ บางครั้งนักเตะทำผลงานได้ดีกว่าคนอื่นตอนที่อยู่กับเรา

“และผมก็มีตัวอย่างนักเตะหลายคนเลยที่โชว์ฟอร์มไม่ค่อยดีกับผมแต่ไปโชว์ฟอร์มได้ดีกับผู้จัดการทีมคนอื่น

“มารูยานคือความจริงที่ผมคิดว่าเขามีลักษณะสำคัญและผมพยายามใช้ลักษณะอย่างเขาขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ขึ้นอยู่ว่าทีมต้องการอะไร

“เขาเล่นกับผมในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวตัดเกม หรือจะเป็นกองหน้าตัวที่สอง หรืออย่างวันนี้เขาเล่นเป็นหนึ่งในกองกลางคู่ปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของทีม

“เขาคือนักเตะในทีม มีคาแร็กเตอร์ที่ยอดเยี่ยม เรามีความสัมพันธ์กันที่ดีและหลายอย่างมันเกิดขึ้นจริงระหว่างเรา

“ผมคิดว่าคาแร็กเตอร์ของเขาแข็งแกร่งคงทนต่อความยากลำบากที่นี่เพราะเขามีช่วงเวลาที่เลวร้ายสารพัดซึ่งผู้คนมักไม่รู้ถึงคุณสมบัติของเขาที่อาจทำให้ผู้จัดการทีมคนอื่นไม่ชอบเอาซะมากๆ ดังนั้นคุณต้องมีคาแร็กเตอร์ที่แข็งแกร่งจริงๆนั่นแหละ

“เขาคือนักสู้ เป็นคนที่น่าภาคภูมิใจมากผมยินดีจริงๆที่ผมช่วยเขาผ่านเรื่องราวนี้และเปลี่ยนแปลงการตอบสนองของแฟนๆในตอนนี้ ผมแฮปปี้กับเขาจริงๆ”

วิดีโอแนะนำ

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์"  5 นัดหลังสุด
02:13

"บีจี" สถิติข่ม "บุรีรัมย์" 5 นัดหลังสุด