หน้าแรกแกลเลอรี่

คู่ควรเบอร์ 9! พี่ม้าซูฮก ‘เคน’ ขึ้นแท่นดาวยิงยอดผู้นำตัวจริง

คู่ควรเบอร์ 9! พี่ม้าซูฮก ‘เคน’ ขึ้นแท่นดาวยิงยอดผู้นำตัวจริง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 16:30 น.

อดีตดาวยิงชาวดัตช์ ออกโรงซูฮกแข้งรุ่นน้องอย่าง "แฮร์รี เคน" ว่ามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของการเป็นดาวยิง และเป็นผู้นำของทีมในสนามด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย.ว่า รุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตดาวยิงตัวกลั่นทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมายกย่องหัวหอกรุ่นน้องอย่าง แฮร์รี เคน ว่ามีความครบเครื่องทั้งการเป็นสุดยอดดาวยิง และความเป็นผู้นำในสนาม

สำหรับกองหน้าวัย 24 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหอกหมายเลขหนึ่งของทัพสิงโตคำรามอย่างภาคภูมิ หลังจาก เวย์น รูนีย์ ประกาศหันหลังให้กับทีมชาติไปก่อนหน้านี้ และในเกมล่าสุดโชว์ฟอร์มได้อย่างครบเครื่องทั้งยิงทั้งจ่าย ช่วยให้ทีมชาติอังกฤษไล่ยำมอลตาไปขาดลอย 4-0

ทำให้ ฟาน นิสเตลรอย ไม่ลืมที่จะออกมาสรรเสริญรุ่นน้องว่า “สำหรับผมแล้ว แฮร์รี เคน เป็นมืออาชีพที่มีความยอดเยี่ยม และคือคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อเค้นศักยภาพขีดสูงสุด ซึ่งเขาโชว์ให้เราเห็นอย่างต่อเนื่องบนสนาม”

“เขาคือผู้เล่นหมายเลข 9 ตัวจริง เป็นศูนย์หน้าที่มีความแข็งแกร่ง มีพลัง และเล่นได้อย่างสม่ำเสมอ เขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อทีม และได้ยินมาว่าเขาได้รับความเคารพเป็นอย่างมากจากผู้เล่นคนอื่น ซึ่งถ้าผมเป็นโค้ช จะไม่ลังเลเลยในการตั้งเขาเป็นกัปตันทีม”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุด ฟาน นิสเตลรอยแฮร์รี เคนพรีเมียร์ลีกทีมชาติอังกฤษทอตแนม ฮอตสเปอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้