หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตโค้ชผีแดงเผย ‘เฟอร์กี้’ ใช้วิธีสุดแยบยลดัน ‘โด้’ ผงาดยอดแข้ง

อดีตโค้ชผีแดงเผย ‘เฟอร์กี้’ ใช้วิธีสุดแยบยลดัน ‘โด้’ ผงาดยอดแข้ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 15:00 น.

อดีตโค้ชทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แนะนำวิธีการสุดเรียบง่าย ช่วยให้ คริสเตียโน โรนัลโด พัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีกระดับ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า โทนี โคตัน อดีตโค้ชทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของปิศาจแดง แนะนำวิธีการสุดเรียบง่ายในการฝึกซ้อม ที่ช่วยให้ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส พัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีกระดับ ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่ร่วมงานกัน

โรนัลโด ย้ายจาก สปอร์ติง ลิสบอน ทีมในลีกบ้านเกิด มาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2003 โดยในช่วงแรกเขามีปัญหากับการรับมือความหนักหน่วงของพรีเมียร์ลีก ก่อนที่ เฟอร์กูสัน จะค่อยๆ ช่วยขัดเกลาจนเขาพิชิตลีกผู้ดีได้สำเร็จ ก่อยจะย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด ด้วยค่าตัวมหาศาล

โคตัน กล่าวว่า “เฟอร์กูสันแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่เขามีต่อ โรนัลโด ด้วยการให้เสื้อหมายเลข 7 ตอนที่เซ็นสัญญากับเขาเมื่อปี 2003 แต่อีกสิ่งสำคัญก็คือเฟอร์กูสันมองเห็นจุดอ่อนของเขา หนึ่งในข้อบกพร่องในการเล่นของเขาก็คือ เขาชอบล้มเหมือนตุ๊กตาตอนที่เขาแพ้การปะทะ เซอร์อเล็กซ์จึงทำให้เขาแข็งแรงขึ้น ด้วยการให้บรรดาโค้ชทุกคนจะทำเป็นมองไม่เห็น ทุกครั้งที่ โรนัลโด โดนทำฟาวล์ในระหว่างการซ้อมทีม ผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถเล่นงานเขาได้โดยไม่มีความผิด และโรนัลโดผู้น่าสงสารก็ไม่รู้เลยว่าเพื่อนร่วมทีมคุยเฮฮากันเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเมื่อเขาไม่ได้ลูกฟรีคิกเขาจะยกมือขึ้นแล้วพ่นคำด่าของมาเป็นภาษาโปรตุเกส แต่เกมก็ยังคงดำเนินต่อไป นักเตะมากประสบการณ์อย่าง รอย คีน ก็จะด่าเขาว่าอ่อนแอ มันเป็นการแสดงความรักที่ค่อนข้างแข็งกร้าว แต่แน่นอนว่าข้อความจะค่อยๆ ซึมซับไปสู่ตัวเขา”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โทนี โคตันเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันคริสเตียโน โรนัลโดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้