หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เนวิลล์’ สุดงง! เชลซีปล่อย ‘มาติช’ ให้ผีแดง

‘เนวิลล์’ สุดงง! เชลซีปล่อย ‘มาติช’ ให้ผีแดง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ส.ค. 2560 17:30 น.

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกแปลกใจที่ทีมเชลซีตัดสินใจปล่อยตัว เนมันยา มาติช ให้กับปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกแปลกใจที่ทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตัดสินใจปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียให้กับปิศาจแดง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว มาติช มาร่วมทีมเมื่อวานนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 3 ปี และมีออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี ซึ่ง เนวิลล์ มองว่า มาติช จะเหมาะกับปิศาจแดง แต่เขารู้สึกงงงวยที่เชลซียอมปล่อยแข้งรายนี้

“แน่นอนว่า ไมเคิล คาร์ริก เหลือสัญญาอีก 1 ปี แต่เขาไม่สามารถลงเล่นได้ทุกสัปดาห์ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องคว้านักเตะที่สามารถเล่นได้ในแบบเดียวกับเขาเข้ามา และผมเชื่อว่า มาติช สามารถทำได้ ยูไนเต็ดต้องการกองกลางตัวตัดเกม เพราะพวกเขาปล่อย มอร์แกน ชไนเดร์แลง และ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ออกจากทีมไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องมีคนมาแทน และผมคิดว่าในท้ายที่สุด มาติช จะคุ้มค่าตัว มันเป็นเรื่องแปลกที่เชลซีปล่อย มาติช เพราะผมคิดว่า มาติช เล่นกับ ก็องเต ได้ลงตัวสำหรับพวกเขา ดังนั้นผมไม่เข้าใจเหตุผลที่พวกเขาปล่อย มาติช แต่พวกเขาจะต้องหาคนมาแทน” เนวิลล์ กล่าว

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว