หน้าแรกแกลเลอรี่

ชัดเจน! ’ลาห์ม-อลอนโซ’ ปัดรับบท ผช.โค้ชเสือใต้ หลังแขวนเกือก

ชัดเจน! ’ลาห์ม-อลอนโซ’ ปัดรับบท ผช.โค้ชเสือใต้ หลังแขวนเกือก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2560 17:30 น.

กุนซือใหญ่ของทีมเสือใต้ยอมรับว่า เคยถูกอดีตลูกน้องอย่าง ฟิลิปป์ ลาห์ม และ ชาบี อลอนโซ ปฏิเสธงานมือขวาในรังเสือใต้ ก่อนที่จะได้ตัว วิลลี ซาญอล เข้ามาร่วมทำหน้าที่แทน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 3 ก.ค.ว่า คาร์โล อันเชลอตติ นายใหญ่มาดนิ่งของทีมบาเยิร์น มิวนิก เผยว่า เคยทาบทามอดีตสองลูกน้องคนสนิทอย่าง ฟิลิปป์ ลาห์ม และ ชาบี อลอนโซ เข้ามาทำหน้าที่มือขวาคนใหม่

สำหรับทั้ง ลาห์ม และ อลอนโซ เพิ่งประกาศอำลาทีมไปหลังจบซีซั่นที่ผ่านมา โดยไม่ได้มีแผนว่าจะทำอะไรต่อไปหลังแขวนสตั๊ด ทำให้กุนซือชาวอิตาเลียน สบช่องทาบทามให้อยู่ทำงานต่อบนถิ่น อลิอันซ์ อารีนา ในฐานะผู้ช่วยโค้ช

แต่อย่างไรก็ตาม อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลเสือใต้ทั้งสองราย ได้ตอบปฏิเสธงานดังกล่าวในที่สุด ก่อนที่ อันเชล็อตติ จะหันไปคว้าตัว วิลลี ซาญอล เข้ามาทำหน้าที่แทน

“ผมอยากได้ผู้ช่วยที่รู้จักสโมสรนี้เป็นอย่างดี และพยายามโน้มน้าวใจ ฟิลิปป์ ก่อนสิ้นฤดูกาล รวมถึง ชาบี อลอนโซ ด้วย แต่พวกเขาตอบปฏิเสธ” อันเชลอตติ ย้อนความหลัง “อย่างไรก็ตาม วิลลี่ (ซาญอล) มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับงานนี้ เขาประสบความสำเร็จที่บอร์กโดซ์​ และรู้จักผู้เล่นอย่าง คิงส์ลีย์ หรือ ริเบรี ซึ่งนั่นจะทำให้เขาเติมเต็มเราได้”

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง