ไทยรัฐออนไลน์
กุนซือคนใหม่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ออกมาตอบชัดเรื่องอนาคตของ เนย์มาร์ ดาวยิงเลือดแซมบ้า หลังมีข่าวอาจย้ายทีม และพัวพันกับ 2 ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
วันที่ 6 ก.ค. 65 คริสตอฟ กัลทิเยร์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่ง ลีก เอิง ฝรั่งเศส ยืนยัน ไม่ต้องการปล่อย เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ออกจากทีม เพราะมองว่าเป็นหนึ่งในนักเตะระดับท็อป และกุนซือทุกคนก็อยากมีนักเตะแบบนี้อยู่ในทีม
ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าทาง เปแอสเช พร้อมพิจารณาปล่อย เนย์มาร์ ออกจากทีม หากได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม เนื่องจากมองว่านักเตะไม่สามารถทำผลงานได้ตามที่คาดหวัง ไม่สามารถช่วยทีมไปถึงเป้าหมายหลักอย่างแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกได้ ทำให้เขาถูกเชื่อมโยงกับ 2 สโมสรยักษ์ใหญ่ในอังกฤษอย่าง เชลซี ที่กำลังมองหากองหน้ามาแทนที่ โรเมลู ลูกากู และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังมองหากองหน้าคนใหม่ หาก คริสเตียโน โรนัลโด ย้ายออกจากทีม
อย่างไรก็ตามล่าสุด กัลทิเยร์ ออกมาสยบข่าวลือเรื่องอนาคตของ เนย์มาร์ โดยระบุว่า “ผมต้องการให้ เนน์มาร์ อยู่ที่นี่กับเราต่อไป เขาเป็นนักเตะระดับโลก ผู้จัดการทีมทุกคนในโลกต้องการผู้เล่นระดับท็อปอย่างเขา ผมมีไอเดียที่ชัดเจนเกี่ยวกับแผนสำหรับ เนย์มาร์ ที่เปแอสเชแล้ว”.