หน้าแรกแกลเลอรี่

"บีจี ปทุม" ดวล "คิตฉี" บทสรุปรอบแบ่งกลุ่ม ACL 2022 พร้อมส่องโปรแกรมรอบน็อกเอาต์

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2565 00:39 น.

ได้ครบ 8 ทีมสำหรับตัวแทนจากสายตะวันออกที่จะเข้ามาสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 ซึ่ง บีจี ปทุม ต้องพบกับ คิตฉี เอสซี

จบลงไปแล้วสำหรับรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย หรือ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 ซึ่งเหลือทีมไทยเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้นที่จะผ่านเข้าไปสู่รอบน็อกเอาต์ ที่จะแข่งขันในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

สำหรับสายตะวันออก ทีมจากประเทศไทยมีเพียง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมเดียวเท่านั้น ที่เข้าไปในรอบน็อกเอาต์ได้ ส่วนชาติที่มีทีมเข้ามามากสุดในสายนี้คือ ญี่ปุ่น ที่มีมากถึง 3 ทีมประกอบไปด้วย โยโกฮามา เอฟ มารินอส, วิสเซล โกเบ และ อุระวะ เรด ไดมอนด์ส ซึ่งน่าเสียดายตรงที่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ของ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไม่ผ่านเข้าสู่รอบนี้ได้

ขณะที่ชาติต่อมาที่มีทีมมากที่สุดคือ เกาหลีใต้ ที่มีด้วยกัน 2 ทีมนั้นก็คือ แดกู เอฟซี และ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ แต่ทั้ง 2 ทีมจะต้องมาเจอกันเองในรอบต่อไป ขณะที่ชาติที่เหลืออีก 2 ชาตินอกจากไทยแล้ว ก็ยังมี คิตฉี เอสซี ตัวแทนจาก ฮ่องกง และ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม จาก มาเลเซีย

ส่วนโปรแกรมในรอบ 16 ทีมสุดท้ายสายตะวันออกมีดังนี้

แดกู เอฟซี vs ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด vs คิตฉี เอสซี 

ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม vs อุราวะ เรดส์

วิสเซล โกเบ vs โยโกฮามา เอฟ มารินอส

สำหรับ การแข่งขันในรอบน็อกเอาต์นี้แข่งกันเกมเดียวรู้ผล หากเสมอในเวลา จะทำการต่อเวลาพิเศษ และถ้ายังเสมอกันใน 120 นาที จะยิงลูกโทษตัดสิน โดยจะแข่งขันกันในช่วงวันที่ 18-19 สิงหาคม นี้.