หน้าแรกแกลเลอรี่

ติดโอไมครอน 13 คน "เบเลเนนเซส" ขู่ฟ้องลีกโปรตุเกส อ้างทีมปฏิเสธเลื่อนเตะเบนฟิกา

ติดโอไมครอน 13 คน "เบเลเนนเซส" ขู่ฟ้องลีกโปรตุเกส อ้างทีมปฏิเสธเลื่อนเตะเบนฟิกา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2564 19:30 น.

ทีมที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ 13 คน ขู่ฟ้องลีกโปรตุเกสที่บิดเบือนความจริง หลังปล่อยให้แข่งกับ เบนฟิกา ด้วยผู้เล่น 9 คน

วันที่ 1 ธ.ค. 64 อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชั้นนำรายงานว่า รุย เปโดร โซอาเรส ประธานสโมสรเบเลเนนเซส ทีมอันดับ 17 ของลีกสูงสุดโปรตุเกส เตรียมยื่นฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายกับฝ่ายจัดการแข่งขันลีก หลังออกแถลงการณ์ที่มีใจความเป็นเท็จจากเกมปัญหาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งต้องยุติการแข่งขันนัดที่ 12 ของฤดูกาล หลังจากเริ่มครึ่งหลังไม่ถึง 3 นาที ขณะที่โดน เบนฟิกา บุกมานำ 7-0

ก่อนเกม เบเลเนนเซส เจอเชื้อโควิด-19 เล่นงานจนขาดผู้เล่นรวมกันถึง 17 คน แต่กลับต้องแข่งตามโปรแกรมเดิม ทั้งที่เหลือคนที่พร้อมลงสนามเพียง 9 ราย โดย 2 คนในจำนวนนั้นเป็นผู้รักษาประตูด้วย ก่อนลงไปเล่นครึ่งหลังเพียง 7 คน เพราะมีนักเตะเจ็บเพิ่ม 2 รายในช่วงพักครึ่งแรก สุดท้าย เจา มอนเตโร ผู้รักษาประตูที่รับบทกองหลังจำเป็นก็เดี้ยงอีกรายจนต้องยุติการแข่งขัน เพราะเหลือผู้เล่นน้อยกว่า 7 คน

จากนั้นเมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน กระทรวงสาธารณสุขของโปรตุเกสประกาศว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน จำนวน 13 รายอยู่ในทีม เบเลเนนเซส โดยมีนักเตะคนหนึ่งเพิ่งกลับมาจากแอฟริกาใต้ ทำให้ ลีกโปรตุเกส ออกมาตั้งคำถามว่าทำไมจึงปล่อยให้ เบเลเนนเซส ที่เหลือผู้เล่นแค่ 9 คนลงเตะกับ เบนฟิกา ทั้งที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง แต่สาธารณสุขโปรตุเกสออกตัวว่าไม่มีอำนาจในการตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน

ต่อมา ลีกโปรตุเกส ได้อ้างในแถลงการณ์ว่าตัวแทนของพวกเขาได้แนะนำให้เลื่อนการแข่งขันออกไปแล้วในระหว่างการประชุมก่อนเกม แต่ถูกปฏิเสธโดยตัวแทนของทั้ง 2 สโมสร ทำให้ รุย เปโดร โซอาเรส ประธานสโมสรเบเลเนนเซสไม่พอใจที่มีการบิดเบือนความจริง

รุย เปโดร โซอาเรส จึงออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "นั่นเป็นเรื่องโกหก มันไม่น่าเชื่อถือเลย มันไม่เป็นความจริง  และเรากำลังจะยื่นฟ้องดำเนินคดี เบเลเนนเซส ไม่ได้มีอำนาจในการขอเลื่อนเกมการแข่งขัน เรามีผู้เล่นที่มีตัวแปรที่ทำให้น้ำมันลดลง 10 เปอร์เซ็นต์และหุ้นตกต่ำ เพราะ 1 ใน 3 ของจำนวนผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่ในยุโรปอยู่ในทีมของเรา จึงต้องเป็นลีกมากกว่าที่ควรจะตัดสินใจเลื่อนการแข่งขัน"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอไมครอนโควิด-19เบเลเนนเซสเบนฟิกาลีกโปรตุเกสโควิดกลายพันธุ์โควิดสายพันธุ์โอไมครอนโควิดสายพันธุ์ใหม่เลื่อนการแข่งขันยุติการแข่งขันโปรตุเกสสาธารณสุข

วิดีโอแนะนำ

"แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
01:53

"แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้