หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องชดเชย "ลินิเกอร์" แนะมอบบัลลงดอร์ย้อนหลังให้ "เลวานดอฟสกี"

ต้องชดเชย "ลินิเกอร์" แนะมอบบัลลงดอร์ย้อนหลังให้ "เลวานดอฟสกี"

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ย. 2564 16:40 น.

อดีตดาวยิงชื่อดังชาวอังกฤษชี้ว่า ฝ่ายจัดรางวัลบัลลงดอร์ไม่ควรปล่อยผ่าน ควรมีการแจกรางวัลย้อนหลังในปี 2020 ให้กับกองหน้าชาวโปแลนด์เพื่อเป็นการปลอบใจ

ควันหลงหลังพิธีมอบรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ หรือ “บัลลงดอร์” ประจำปี 2021 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า ลิโอเนล เมสซี แข้งดังชาวอาร์เจนไตน์ เป็นฝ่ายคว้ารางวัลในปีนี้ไปครอบ ซึ่งเป็นสมัยที่ 7 ของเจ้าตัว โดยมีคะแนนโหวตเอาชนะ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี กองหน้าตัวกลั่นของบาเยิร์น มิวนิก ไม่มากนัก

ซึ่งหลังการมอบรางวัล ได้มีเสียงวิจารณ์ออกมาอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่า เลวานดอฟสกี คู่ควรกับรางวัลในปีนี้มากกว่า เนื่องจากผลงานส่วนตัวช่วงรอบปีที่ผ่านมา ชัดเจนและโดดเด่นกว่าเจ้าของบัลลงดอร์ 7 สมัยจากแดนฟ้าขาว

รวมถึงล่าสุด แกรี ลินิเกอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และกูรูลูกหนังชื่อดังได้ออกมาเสนอแนะ ให้มีการมอบรางวัลย้อนหลังเมื่อปีแล้ว เพื่อเป็นการให้เกียรติ เลวานดอฟสกี เนื่องจากปีที่แล้วติดปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้งานต้องถูกยกเลิกไป

“ผมคิดว่ารางวัลบัลลงดอร์ในปี 2020 ควรมีการมอบย้อนหลังให้กับ เลวานดอฟสกี นะ เพราะเขาสมควรได้รับมัน ขนาด เมสซี ยังเห็นด้วยในเรื่องนี้ และเขาก็พูดถูกว่ารางวัลนี้ควรเป็นของเลวานดอฟสกี มันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะทำเรื่องนี้ให้ถูกต้อง” ลินิเกอร์ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัลลงดอร์บัลลงดอร์ 2021โรเบิร์ต เลวานดอฟสกีแกรี ลินิเกอร์บาเยิร์นเมสซี่ลิโอเนล เมสซี่เมสซีmessiข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
04:03

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้