หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ปิดบังตัวตน โซเชียลชื่นชมแข้งออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ (คลิป)

ไม่ปิดบังตัวตน โซเชียลชื่นชมแข้งออสซี่เปิดตัวเป็นเกย์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

28 ต.ค. 2564 01:40 น.

แข้งอนาคตไกลชาวออสซี่ สร้างความฮือฮาให้กับเพื่อนร่วมวงการ ด้วยการออกมาประกาศตัวเป็นชาวรักร่วมเพศ เพื่อสร้างความเท่าเทียมในโลกลูกหนัง

โจชัว หรือ จอช คาวัลโล แบ็กซ้ายวัย 21 ปีของทีมอดิเลด ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลเอลีก ของออสเตรเลีย ได้ออกมาเปิดเผยโซเชียลมีเดียว่า ตัวเองเป็นเกย์ และดีใจที่คนรอบข้างให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้ ยังไม่เคยมีนักฟุตบอลในระดับอาชีพคนใด ที่ออกมายอมรับว่าตัวเองเป็นชาว LGBTQ+ จะมีก็แค่บางคนที่ยอมออกมาเปิดเผยสถานะตัวตน หลังจากที่ตัดสินใจเลิกเล่นไปแล้ว เนื่องจากหวั่นใจว่าจะกระทบกับความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลของตัวเอง

แต่ล่าสุด จอช คาวัลโล ได้ออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่า ตัวเองเป็นชาวรักร่วมเพศ และพร้อมเป็นหนึ่งในหัวหอกคนสำคัญ เพื่อสร้างความเท่าเทียมในวงการฟุตบอลให้ได้

“ผมเป็นนักฟุตบอลและเป็นเกย์ สิ่งที่ผมต้องการทั้งหมดคือ การได้เล่นฟุตบอลภายใต้ความเท่าเทียมในสังคม ผมรู้ดีว่ายังมีหลายๆ ที่ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวเอง ดังนั้นผมจึงต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทุกคนยินดีต้อนรับพวกเขา (หลังการเปิดตัว) ในโลกของฟุตบอล และทุกคนสมควรได้สิทธิในการเป็นตัวเองอย่างแท้จริง” คาวัลโล เผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เคราร์ด ปิเก แนวรับชื่อดังชาวสเปน ได้ออกมาทวีตข้อความชื่นชมในความกล้าของ คาวัลโล พร้อมทั้งยินดีที่จะเป็นหนึ่งในแนวร่วมสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

“ผมอยากจะขอบคุณ ในสิ่งที่นายกำลังทำอยู่ตอนนี้ โลกของฟุตบอลมันค่อนข้างล้าหลังมาก และคุณกำลังช่วยให้วงการของเราก้าวไปข้างหน้า” ปิเก กล่าว

สำหรับวงการฟุตบอล เคยมีนักเตะอาชีพหลายราย ที่ออกมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์หลังจากเลิกเล่น ไม่ว่าจะเป็น โธมัส ฮิตเซิลส์แปร์เกอร์, ร็อบบี โรเจอร์ส รวมไปจนถึง แอนดี เบรนแนน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอช คาวัลโลอดิเลด ยูไนเต็ดเอลีกออสเตรเลียนักฟุตบอลเป็นเกย์เกย์LGBTQLGBTQ+เคราร์ด ปิเกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้