หน้าแรกแกลเลอรี่

"บาร์ซา-โบคาฯ" เตรียมระเบิดศึกนัดพิเศษ เพื่อรำลึกถึง "มาราโดนา"

"บาร์ซา-โบคาฯ" เตรียมระเบิดศึกนัดพิเศษ เพื่อรำลึกถึง "มาราโดนา"

ไทยรัฐออนไลน์

26 ต.ค. 2564 19:30 น.

สองทีมดังอดีตต้นสังกัดของ “เสือเตี้ย” เตรียมจัดศึกนัดพิเศษ เพื่อรำลึกถึงอดีตตำนานลูกหนังผู้ล่วงลับชาวอาร์เจนไตน์ ในชื่อของ “มาราโดนา คัพ”

ดิเอโก มาราโดนา คือหนึ่งในตำนานลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ซึ่งเคยผ่านการค้าแข้งให้กับสโมสรระดับชั้นนำในบ้านเกิด และของโลกมาแล้วหลายทีม รวมถึงไฮไลต์สำคัญในชีวิต คือการสร้างวีรกรรม “หัตถ์พระเจ้า” ใส่ทีมชาติอังกฤษ ก่อนจะพาทีมเถลิงแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1986

ซึ่งหลังการเสียชีวิตของ มาราโดนา เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ล่าสุด สโมสรบาร์เซโลนา อีกหนึ่งต้นสังกัดของ “เสือเตี้ย” ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า เตรียมที่จะผนึกกำลังกับ โบคา จูเนียร์ส จัดศึกฟุตบอลนัดพิเศษในชื่อของ “มาราโดนา คัพ” เพื่อรำลึกถึง ดิโอโก มาราโดนา

สำหรับเกมนัดดังกล่าว จะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในรูปแบบของเกมนัดกระชับมิตร และถือเป็นการรำลึกครบรอบ 1 ปีที่ มาราโดนา โบกมือลาโลกนี้ไปแบบไม่มีวันกลับ

ทั้งนี้ เจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” เคยรับใช้บาร์เซโลนา 2 ฤดูกาล ระหว่างปี 1982-1984 ทำไปทั้งสิ้น 38 ประตูจาก 58 นัด คว้าแชมป์มาครองได้ 3 รายการ ขณะที่กับโบคา จูเนียร์ส ดิเอโก มาราโดนา อยู่กับทีม 2 ช่วง คือในปี 1981 และปี 1995-1998 ก่อนจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดในเวลาต่อมา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก มาราโดนาเสือเตี้ยหัตถ์พระเจ้าแฮนด์ออฟก็อดโบคา จูเนียร์สบาร์เซโลนาบาร์ซ่าข่าวฟุตบอลมาราโดนา คัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้