หน้าแรกแกลเลอรี่

กัปตัน "ยูเวนตุส" แฉ "โรนัลโด" มีเอี่ยวทำทีม "ม้าลาย" ตกต่ำอย่างหนักในซีซั่นนี้

กัปตัน "ยูเวนตุส" แฉ "โรนัลโด" มีเอี่ยวทำทีม "ม้าลาย" ตกต่ำอย่างหนักในซีซั่นนี้

ไทยรัฐออนไลน์

22 ต.ค. 2564 23:02 น.

กัปตันของทีม ยูเวนตุส เผยความจริงว่า คริสเตียโน โรนัลโด มีส่วนสำคัญที่ทำให้สโมสรตกต่ำลงในฤดูกาลนี้

วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 จอร์โจ คิเอลลินี กัปตันทีมของ ยูเวนตุส ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่สโมสรออกสตาร์ตได้ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีม โดยส่วนหนึ่งมีเหตุผลมาจาก คริสเตียโน โรนัลโด ที่ปัจจุบันย้ายไปค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

โดยที่ คิเอลลินี เปิดเผยว่า โรนัลโด เป็นหนึ่งในนักเตะที่ทำให้วินัยของทีมเสียหายเนื่องจากเขามักจะมีอภิสิทธิ์มากกว่าผู้อื่นในทีมในหลายๆ เรื่องที่เขามักละเลยกฎของสโมสร นอกจากนี้ คิเอลลินี เปิดเผยว่า เขาย้ายออกจากทีมในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งเขามองว่ามันช้าจนเกินไปและไม่สมควรจะทำเช่นนี้เนื่องจากทำให้สโมสรไม่มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจมีแผนรับมือใดๆ 

"เรามาถึงจุดที่ คริสเตียโน ต้องการแรงจูงใจใหม่ๆ และทีมที่เขาสามารถเล่นด้วยได้ และเมื่อเขาพบทีมนั้นแล้วก็จะตัดสินใจอย่างเด็ดขาดเลย"

"การฟื้นฟูและปรับโปรแกรมครั้งใหม่เกิดขึ้นที่ ยูเวนตุส ถ้า โรนัลโด ยังอยู่ มันก็จะช่วยให้ทีมเป็นต่อและเราก็ยินดีที่จะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้ แต่เขาคงจะคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมากกว่าอนาคต"

"เขาย้ายออกไปเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม มันคงดีกว่านี้ถ้าเขาออกไปก่อนฤดูกาลเริ่ม นั่นคือสิ่งที่เราต้องชดใช้ มันทำให้คุณตกใจ และเราคงมีเวลาเตรียมตัวกันมากกว่านี้"

ปัจจุบัน ยูเวนตุส ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 7 ของตารางหลังจากออกสตาร์ต 4 นัดแรกได้แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร อยู่รั้งอันดับ 18 ของลีก ในเวลานี้ทีมมี 14 คะแนน จากผลงาน ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 2 ตามหลังจ่าฝูง นาโปลี 10 คะแนน. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียโน โรนัลโดโรนัลโด้ย้ายทีมล่าสุดโรนัลโดโรนัลโด้แมนยู ล่าสุดโรนัลโด้โรนัลโด้แมนยูข่าวโรนัลโด้โรนัลโด้แมนยู นัดแรกโรนัลโด้ยิงโรนัลโด้ยิงให้แมนยูโรนัลโด้ย้ายทีมยูเวนตุสยูเว่สโมสรฟุตบอลยูเวนตุสยูเวนตุสล่าสุดข่าวยูเวนตุสข่าวฟุตบอลคิเอลลินีจอร์โจ คิเอลลินี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้