หน้าแรกแกลเลอรี่

นสพ.สเปน จวก "เทย์เลอร์-ทีมผู้ตัดสิน" ให้ประตูฝรั่งเศส จังหวะเอ็มบัปเปล้ำหน้า (คลิป)

นสพ.สเปน จวก "เทย์เลอร์-ทีมผู้ตัดสิน" ให้ประตูฝรั่งเศส จังหวะเอ็มบัปเปล้ำหน้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

11 ต.ค. 2564 15:54 น.

หนังสือพิมพ์สเปนพาดหัวโจมตีทีมผู้ตัดสินที่ให้ฝรั่งเศสได้ประตู จังหวะที่ เอ็มบัปเป อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าจนชวดแชมป์ยูฟ่า เนชันส์ลีก

วันที่ 11 ต.ค. 64 ควันหลงฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ลีก ไฟนอลส์ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งทีมชาติฝรั่งเศส เฉือนชนะ ทีมชาติสเปน 2-1 แม้จะโดน มิเกล โอยาร์ซาบัล ทำประตูนำก่อนในนาทีที่ 64 แต่ก็มายิงแซง 2 ลูกรวดจาก คาริม เบนเซมา นาทีที่ 66 และ คีเลียน เอ็มบัปเป นาทีที่ 80 ทำให้ "ตราไก่" เป็นทีมที่ 2 ต่อจาก โปรตุเกส ที่คว้าแชมป์รายการนี้

อย่างไรก็ตาม ประตูชัยของเกมนี้กลายเป็นที่ถกเถียงในวงกว้าง เมื่อ เอ็มบัปเป อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าจากจังหวะที่ เตโอ เอร์นานเดซ จ่ายบอลให้ก่อนหลุดไปยิงลอดตัว อูไน ซิมอน เข้าประตู แต่ แอนโธนี เทย์เลอร์ ผู้ตัดสินชื่อดังที่มีประสบการณ์ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ฝรั่งเศสได้ประตู หลังจากเช็กกับวีเออาร์แล้วเห็นว่า เอริค การ์เซีย กองหลังสเปนสกัดโดนบอลเล็กน้อย ก่อนที่บอลจะไปถึง เอ็มบัปเป

ซึ่ง แอนโธนี เทย์เลอร์ มองว่า เอริค การ์เซีย มีเจตนาเล่นบอล จึงถือว่าเป็นช่วงใหม่ของการเล่น ซึ่งกฎล้ำหน้าในปัจจุบันระบุว่า ผู้เล่นในตำแหน่งล้ำหน้าที่ได้รับบอลจากฝ่ายตรงข้ามซึ่งเล่นบอลโดยเจตนา รวมถึงการทำแฮนด์บอลโดยเจตนาจะไม่ถือว่าล้ำหน้า

ล่าสุด เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า หนังสือพิมพ์ชั้นนำของสเปน 2 ฉบับได้มีการพาดหัวข่าวหน้า 1 แสดงความไม่พอใจการตัดสินของ แอนโธนี เทย์เลอร์ และทีมงานในเกมนี้อย่างชัดเจน โดย สปอร์ต (SPORT) ใช้คำว่า "ไม่ยุติธรรม" พาดหัวตัวโตบนหน้า 1 บนฉบับที่วางแผงวันนี้ ส่วน มาร์กา (MARCA) พาดหัวว่า "พวกเขากำลังเปลี่ยนแปลงเกมฟุตบอล"

พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ สปอร์ต
พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ สปอร์ต

ขณะที่ อาส หนังสือพิมพ์อีกเจ้าของแดนกระทิงดุ ยังคงใช้ถ้อยคำแบบมองโลกในแง่ดีกับผลงานในสนามของทีมชาติสเปน โดยพาดหัวหน้า 1 ว่า "ไม่ได้แชมป์ แต่มีอนาคต"

พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์
พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ "มาร์กา" และ "อาส"

ส่วน เลกิ๊ป (L'Equipe) หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศส กลับไม่มีการพูดถึงจังหวะล้ำหน้าซึ่งเป็นที่ถกเถียงดังกล่าวแม้แต่น้อย โดยมุ่งเน้นไปที่การฉลองแชมป์ของขุนพล "ตราไก่"

พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ เลกิ๊ป
พาดหัวข่าวหน้า 1 จากหนังสือพิมพ์ เลกิ๊ป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติสเปนทีมชาติฝรั่งเศสยูฟ่า เนชันส์ ลีกยูฟ่า เนชันส์ลีกแอนโธนี เทย์เลอร์ล้ำหน้าวีเออาร์VARกฎล้ำหน้าเอริค การ์เซียเอริก การ์เซียคีเลียน เอ็มบัปเปเอ็มบัปเป้คีเลียน เอ็มบัปเป้คีลิยัน เอ็มบัปเปคาริม เบนเซมาผู้ตัดสินผู้ตัดสินผิดพลาดทีมงานผู้ตัดสินฝรั่งเศสสเปนสเปน ฝรั่งเศสฝรั่งเศส สเปนยูฟ่าพรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก อังกฤษพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาร์กาสปอร์ตอาสเลกิ๊ปหนังสือพิมพ์นสพ.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้