หน้าแรกแกลเลอรี่

ชีวิตขาลง "ดิเอโก คอสตา" ถูกตำรวจบราซิลตั้งข้อหาพัวพันฟอกเงิน-ล้มบอลกับเว็บ

ชีวิตขาลง "ดิเอโก คอสตา" ถูกตำรวจบราซิลตั้งข้อหาพัวพันฟอกเงิน-ล้มบอลกับเว็บ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2564 19:47 น.

อดีตดาวยิงดีกรีแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และรองแชมป์ยุโรป อยู่ในช่วงชีวิตขาลง ล่าสุดโดนข้อหาพัวพันฟอกเงิน มีเอี่ยวเว็บพนันบอล

วันที่ 1 ต.ค. 64 ตำรวจแห่งรัฐเซร์ชิเปในบราซิล แถลงว่า พบหลักฐานนักฟุตบอลรายหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินของ ESPORTENET เว็บไซต์พนันแห่งหนึ่ง รวมถึงมีหลักฐานว่านักฟุตบอลรายนี้เกี่ยวข้องกับการล้มบอล ตลอดจนจ้างเพื่อนร่วมอาชีพให้ล้มบอลอีกด้วย

แม้ตำรวจจะไม่เปิดเผยชื่อ อย่างไรก็ตามสื่อต่างๆ ของบราซิลได้รายงานว่านักฟุตบอลคนดังกล่าว คือ ดิเอโก คอสตา ศูนย์หน้าวัย 32 ปี ที่แฟนบอลคุ้นเคยในระหว่างเล่นให้กับ แอตเลติโก มาดริด และ เชลซี

ตำรวจเผยว่าระยะแรกของการดำเนินคดีนี้ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการยึดเอกสารและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทำให้การสอบสวนมีความคืบหน้ามากขึ้น และมีการยึดเงินสดจำนวน 13,129,217 เรียลบราซิล หรือประมาณ 1.77 ล้านปอนด์ (81 ล้านบาท) พร้อมระบุว่ามีหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดนักฟุตบอลที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้ ซึ่งเกิดจากการพัวพันกับเครือข่ายใต้ดินขนาดใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ โดยพร้อมขยายผลการสืบสวน

ทั้งนี้ ดิเอโก คอสตา เป็นคนบราซิลโดยกำเนิด เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพในปี 2006 ก่อนย้ายไปค้าแข้งในยุโรปที่สเปนกับ แอตเลติโก มาดริด ในปี 2007 ก่อนที่ สหพันธ์ฟุตบอลสเปน จะช่วยจัดการเรื่องขอสัญชาติเพื่อเรียกตัวไปติดทีมชาติสเปนในปี 2014 ก่อนกลับมาเล่นในบ้านเกิดกับ แอตเลติโก มิเนโร ในปีนี้เอง

ดิเอโก คอสตา ประสบความสำเร็จกับการเล่นที่ยุโรป พา แอตเลติโก มาดริด ได้แชมป์ ลา ลีกา สเปน 2 สมัย, ยูโรปาลีก และ โกปา เดล เรย์ อย่างละ 1 สมัย, ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ 3 สมัย และได้รองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 1 ครั้งในปี 2014 รวมถึงช่วยให้ เชลซี ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2 สมัย และลีกคัพ 1 สมัย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิเอโก คอสตาเชลซีพรีเมียร์ลีกแอตเลติโก มาดริดลา ลีกาลาลีกาลา ลีกา สเปนแอตเลติโก มิเนโรดีเอโก คอสตาล้มบอลฟอกเงินพนันบอลเว็บพนันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้