หน้าแรกแกลเลอรี่

"ยูฟ่า" ผนึก "คอนเมโบล" คอนเฟิร์มศึกแชมป์ชนแชมป์ในปี 2022

ไทยรัฐออนไลน์

29 ก.ย. 2564 11:00 น.

สององค์กรลูกหนังระดับทวีป ประกาศเตรียมจัดศึกแชมป์ชนแชมป์ระหว่าง “อิตาลี” กับ “อาร์เจนตินา” ในช่วงกลางปี 2022 ที่จะถึงนี้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ว่า สามารถบรรลุข้อตกลงในการจัดทัวร์นาเมนต์พิเศษกับ สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอนเมโบล เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มในช่วงปีหน้า ภายใต้ชื่อว่า "โคปา ยูโรอเมริกา" 

สำหรับเกมดังกล่าว จะมีการนำแชมป์ยุโรปทีมล่าสุดอย่าง “อัซซูรี” ทีมชาติอิตาลี มาฟาดแข้งกับแชมป์อเมริกาใต้ “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งถึงแม้วันและเวลาจะยังไม่มีการกำหนด แต่คาดว่าน่าจะถูกจัดขึ้นในปี 2022 ค่อนข้างแน่

ขณะที่สนามแข่งขัน อาจกำหนดฟาดแข้งกันที่เอสตาดิโอ ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา รังเหย้าของทีมนาโปลีในอิตาลี เพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตแข้งดังชาวอาร์เจนไตน์ผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นหนึ่งนักเตะที่สร้างชื่อเสียง จนเป็นที่รู้จักของแฟนบอลทั้งสองประเทศด้วย

ด้าน ยูฟ่า กล่าวในเว็บไซต์ว่า การแข่งขันดังกล่าวเป็นไปตามแผนงานความร่วมมือ ของทั้งสององค์กรลูกหนังระดับโลก ซึ่งจะจัดการแข่งขันลักษณะนี้อย่างน้อย 3 นัด รวมถึงจะมีการแลกเปลี่ยนความร่วมมือเพิ่มเติม ทั้งในฟุตบอลหญิง ฟุตบอลเยาวชน ฟุตซอล ผู้ตัดสิน และการอบรมในเชิงเทคนิคอีกด้วย.