หน้าแรกแกลเลอรี่

โปรดเลือกผม "เอโต" ประกาศชิงตำแหน่งประธาน ส.บอลแคเมอรูน

โปรดเลือกผม "เอโต" ประกาศชิงตำแหน่งประธาน ส.บอลแคเมอรูน

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 09:30 น.

อดีตดาวยิงชื่อดังแห่งแดนหมอผี ประกาศเจตนารมณ์ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างชัดเจนว่า จะลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนในสมัยหน้าอย่างแน่นอน

ซามูเอล เอโต ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักเตะชาวแคเมอรูนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพมากที่สุด หลังผ่านการค้าแข้งกับสโมสรชั้นนำของยุโรปทั้ง เรอัล มาดริด บาร์เซโลนา อินเตอร์ มิลาน เชลซี เอฟเวอร์ตัน เอสปันญอล รวมถึง ซามพ์โดเรีย ก่อนจะแขวนสตั๊ดกับ กาตาร์ เอสซี ในปี 2019

กระทั่งล่าสุด อดีตกองหน้าวัย 40 ปี ได้ออกมาประกาศผ่านโซเชียลมีเดียว่า จะลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนในสมัยหน้า เพื่อพัฒนาและผลักดันวงการลูกหนังในบ้านเกิดให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่จะประกาศพร้อมลงสมัครตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลของแคเมอรูน ถึงเวลาแล้วที่เราจะสร้างฟุตบอลขึ้นมาใหม่ เราไม่สามารถชะลอสิ่งต่างๆ ได้อีกต่อไป” เอโต กล่าวในแถลงการณ์

อย่างไรก็ตาม อดีตกองหน้าชื่อดังรายนี้ยังต้องพบอุปสรรคสำคัญหลายอย่าง ทั้งเรื่องคุณสมบัติที่คลุมเครือ เนื่องจากปัจจุบันเจ้าตัวถือสองสัญชาติทั้ง แคเมอรูน และสแปนิช อีกทั้งต้องพบกับคู่แข่งสำคัญอย่าง จูเลส เดนิส โอนานา และ เอ็มมานูเอล มาบอง เคสเซค สองอดีตรุ่นพี่ทีมชาติ รวมถึง เซดู เอ็มบอมโบก เอ็นโจยา รักษาการประธานสหพันธ์คนปัจจุบันด้วยเช่นกัน ซึ่งการรับสมัครจะมีไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซามูเอล เอโตสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนประธานสหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูนทีมชาติแคเมอรูนข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้