หน้าแรกแกลเลอรี่

สนใจทักแชตได้ "เวนเกอร์" ยืนกรานชัด ยังไม่เคยคิดวางมือคุมทีม

สนใจทักแชตได้ "เวนเกอร์" ยืนกรานชัด ยังไม่เคยคิดวางมือคุมทีม

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 08:40 น.

อดีตกุนซือปืนโตยันชัด ยังไม่เคยคิดวางมือจากการคุมทีมในตอนนี้ ถึงแม้จะยังสนุกกับการทำงานในฐานะผู้บริหารระดับสูงในฟีฟ่าก็ตาม

อาร์แซน เวนเกอร์ ตัดสินใจโบกมือลาทีมรักอย่างอาร์เซนอล เมื่อปี 2018 ก่อนขยับขึ้นมารับงานบริหารในฐานะ ผอ.ฝ่ายพัฒนาฟุตบอล ของฟีฟ่า และมีส่วนผลักดันโปรเจกต์สำคัญๆ หลายอย่าง รวมถึงการหนุนแนวคิดเปลี่ยนวงรอบจัดฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปีด้วยเช่นกัน

กระทั่งล่าสุด ถึงแม้จะห่างหายจากการคุมทีมมานานเกือบ 3 ปี แต่ เวนเกอร์ ก็ยืนยันชัดเจนว่า ยังไม่เคยคิดวางมือในตอนนี้ และเปิดทางกลับมาเป็นกุนซืออีกครั้งในอนาคตอันใกล้

“โดยรวมแล้วต้องบอกว่า วันเวลาของเราบางทีมันก็จบลงในช่วงหนึ่งของชีวิต แต่ผมยังไม่ได้เลิกคุมทีมหรอกนะ ถึงแม้ผมจะยังโฟกัสกับงานที่ฟีฟ่าอย่างเต็มที่ก็ตาม และผมเองก็ไม่ได้กังวลกับอนาคตมากจนเกินไป”

“มีคนพูดว่าคุณแก่เกินไปอยู่เสมอ ดังนั้นตอนนี้ผมคิดว่าพวกเขาอาจคิดถูก แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ผมยังแข็งแรงดี และไม่เคยตัดสินใจว่าจะเลิกรับงานคุมทีมในอนาคต” เวนเกอร์ กล่าวผ่าน The Telegraph

สำหรับ อาร์แซน เวนเกอร์ ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ในการคุมทีมอาร์เซนอลยาวนานกว่า 22 ปี พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ถึง 3 สมัย และเอฟเอ คัพ อีก 7 สมัย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์แวน เวนเกอร์อาร์แวน เวงเกอร์อาร์เซน่อลพรีเมียร์ลีกผู้จัดการทีมโค้ชฟุตบอลฟีฟ่าข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้