หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งยิบรอลตาร์เผยเหตุเมินแลกเสื้อ "ฮาแลนด์" หลังเกมคัดบอลโลก

แข้งยิบรอลตาร์เผยเหตุเมินแลกเสื้อ "ฮาแลนด์" หลังเกมคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.ย. 2564 17:30 น.

กองหน้าทีมชาติยิบรอลตาร์ เผยสาเหตุสำคัญที่บรรดาเพื่อนร่วมทีม ไม่มีใครอยากแลกเสื้อกับ “เออร์ลิง ฮาแลนด์” หลังจบเกมคัดบอลโลกเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

รีซ สไตช์ เผยเรื่องราวเบื้องหลังที่แข้งยิบรอลตาร์ แสดงท่าทีเมินเฉยต่อ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ในเกมคัดบอลโลก เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาว่า เป็นเพราะหัวหอกจากทีมเสือเหลือง เคยแสดงกิริยาที่ไม่ดีใส่ รอย ชิโปลินา กัปตันทีมชาติยิบรอลตาร์ ในเกมคัดบอลโลกเมื่อเดือนมีนาคม ด้วยการหัวเราะเยาะก่อนจะเดินหนีไปแบบไร้เยื่อใย ทำให้นักเตะของทีมยิบรอลตาร์ผูกใจเจ็บตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

กองหน้าวัย 32 ทีมของทีมยิบรอลตาร์ กล่าวผ่าน The Sun ว่า “ไม่มีใครในทีมที่อยากได้เสื้อ ฮาแลนด์ ดังนั้นเราจึงปฏิเสธเขาไป เพราะเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รอย ชิโปลินา กัปตันทีมของเรา เคยขอแลกเสื้อกับเขาในเกมที่นอร์เวย์เอาชนะไป 3-0 แต่เกมนั้น ฮาแลนด์ ทำประตูไม่ได้ เขาถูกเปลี่ยนออกหลังเกมผ่านไป 1 ชั่วโมง และดูเหมือนเขาจะอารมณ์ไม่ดีอยู่ด้วย”

“หลังจากที่ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์สื่อ รอยพูดกับฮาแลนด์ว่า ลูกของรอยเป็นแฟนตัวยงของเขา และอยากขอแลกเสื้อเป็นที่ระลึก แต่ฮาแลนด์กลับมองไปที่เขาพร้อมกับหัวเราะ แล้วก็เดินไปจากไปแบบไม่ไยดี”

“เขาอาจจะมีเงินซื้ออะไรได้มากมาย แต่เขาซื้อความมีระดับไม่ได้หรอก บางทีเขาอาจจะหลงไปกับการเยินยอของสื่อมวลชน ที่มีต่อตัวเขามากเกินไป เขามีโอกาสที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กคนนึง แต่กลับเลือกที่จะปฏิเสธมันไป ดังนั้นในทีมของเราจึงไม่มีใครอยากได้เสื้อของเขา ในเกมคัดบอลโลกที่ออสโล”

“บางทีเขาอาจจะอยากเก็บเสื้อเอาไว้เอง เพราะเกมนั้นเขาทำแฮตทริกได้ หรือบางทีอาจจะอยากเก็บมันไว้ให้กับแฟนบอลของเขา เพราะนี่คือเกมแรกที่มีแฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม หลังเพิ่งผ่านวิกฤติโควิด-19 มาได้ไม่นาน” สไตช์ กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีซ สไตช์ทีมชาติยิบรอลตาร์เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ทีมชาตินอร์เวย์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้