หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อท้องถิ่นโหมหนัก ชู "ราเยวัช" จ่อคัมแบ็กคุมทีมชาติกานารอบสอง

สื่อท้องถิ่นโหมหนัก ชู "ราเยวัช" จ่อคัมแบ็กคุมทีมชาติกานารอบสอง

ไทยรัฐออนไลน์

16 ก.ย. 2564 16:40 น.

สื่อท้องถิ่นในกานาต่างรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า กุนซือจอมเก๋าชาวเซอร์เบีย อาจหวนกลับไปรับตำแหน่งนายใหญ่ทัพดาวดำอีกครั้งในเร็วๆ นี้

มิโลวาน ราเยวัช กลายเป็นกุนซือตกงานมาตั้งแต่ปี 2019 หลังโดนทีมชาติไทย เขี่ยพ้นตำแหน่งระหว่างการแข่งขันเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย และเคยเป็นข่าวกับหลายทีมชั้นนำในย่านอาหรับ รวมถึงทวีปแอฟริกาในช่วงก่อนหน้านี้

กระทั่งล่าสุด GHANAsoccernet.com รวมถึง modernghana.com ระบุว่า สมาคมฟุตบอลกานา เตรียมแต่งตั้ง ราเยวัช เข้ามาทำหน้าที่กุนซือทีมชาติอีกครั้ง หลังจากที่ตะเพิด ชาร์ลส์ อคอนนอร์ ออกจากตำแหน่งไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เพื่อสังเวยผลงานอันย่ำแย่ในระยะหลัง

รายงานระบุว่า ส.บอลกานาขีดเส้นตายเอาไว้เพียง 72 ชั่วโมงเท่านั้น ในการสรรหากุนซือคนใหม่ ซึ่ง ราเยวัช เอง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับทัพดาวดำ เนื่องจากเคยมีความคุ้นเคยกันดี และเคยพาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้

ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีการยื่นสัญญาเบื้องต้นให้พิจารณา 2 ปีเป็นอย่างน้อย พร้อมทั้งมีตัวเลือกอย่าง ออตโต แอดโด และ จอร์จ บัวเต็ง ให้เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติกานาในครั้งนี้ด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิโลวาน ราเยวัชทีมชาติไทยกานาทีมชาติกานาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้