หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปวิณ" โอด "บีจี ปทุมฯ" ขาด 3 ตัวต่างชาติ ก่อนดวลชุนบุคฯ ACL รอบ 16 ทีม

"ปวิณ" โอด "บีจี ปทุมฯ" ขาด 3 ตัวต่างชาติ ก่อนดวลชุนบุคฯ ACL รอบ 16 ทีม

ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 13:15 น.

"ปวิณ ภิรมย์ภักดี" ประธานสโมสร "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" เผยทีมอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สู้ดี หลังขาด 3 ผู้เล่นตัวหลักกำลังสำคัญ ก่อนดวล "ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส" ในศึก ACL 2021-22 รอบ 16 ทีม

วันที่ 15 ก.ย. 64 ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกไทยลีก ออกมาเปิกเผยว่า ทีมอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สู้ดี หลังขาด 3 ผู้เล่นตัวหลักกำลังสำคัญ ก่อนดวล ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ยอดทีมจากเคลีก ลีกสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้ ในศึก เอเอฟซี แชมเปียนส์ 2021-22 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย 

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทีมแชมป์ไทยลีก ซีซั่นที่ผ่านมา ต้องประสบปัญหาขาดตัวผู้เล่นต่างชาติที่ถือเป็นกำลังสำคัญของทีมอย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ กองหลังกัปตันทีมชาวบราซิล ที่ต้องพักรักษาตัว 1-2 เดือน, อันเดรส ตูเญซ อีกหนึ่งแนวรับคนสำคัญที่พักรักษาตัว 1 เดือน รวมถึง ดิโอโก หลุยส์ ซานโต กองหน้าคนเก่ง ต้องผ่าตัดหัวไหล่ และใช้เวลาในการรักษา 3 เดือน

นอกจากนี้ในการเดินทางมาแข่งขัน AFC Champions League รอบ 16 ทีม ในครั้งนี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ออเรลิโอ วิดมาร์ ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย เนื่องจากติดปัญหามาตรการในการเข้าประเทศเกาหลีใต้ และการกลับมากักตัวตามนโยบายรัฐ จึงไม่ได้เดินทางมาในครั้งนี้ โดยได้ส่ง "โค้ชบอย" ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน มาดูแลการฝึกซ้อมทำหน้าที่แทนเฮดโค้ช ตามที่ทางทีมงานได้วางแผนไว้ และ "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการฟุตบอล มาช่วยทำหน้าที่แทน

ล่าสุด ปวิณ ภิรมย์ภักดี บิ๊กบอสของทีม กล่าวว่า "นักกีฬาชุดที่เดินทางมาแข่งในครั้งนี้ ถือว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดเท่าที่สโมสรมีในขณะนี้ แทบจะเป็นคนไทยทั้งหมดที่ลงทำการแข่งขัน เป็นโอกาสดีที่นักเตะไทยได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งการแข่งขันในวันพรุ่งนี้สโมสรจะส่งตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดเท่าที่สโมสรมี ณ ตอนนี้ เพื่อลงทำการแข่งขันให้ดีที่สุดและเต็มความสามารถ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับสโมสร และในฐานะตัวแทนของประเทศหนึ่งเดียวที่ผ่านเข้ารอบมา และจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อให้ค่าคะแนนสัมประสิทธิ์ AFC ที่ดีของประเทศไทย"

"สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ ผมต้องขอกำลังใจจากแฟนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แฟนบอลชาวไทยทุกคน ร่วมส่งกำลังใจให้สโมสรและนักกีฬาทุกคนที่จะทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ เพื่อเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้กับนักเตะและทีมงานของเราทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังว่าเราจะประสบความสำเร็จในการเข้ารอบต่อไป".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดปวิณ ภิรมย์ภักดีออเรลิโอ วิดมาร์ศุภชัย คมศิลป์สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์สเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้