หน้าแรกแกลเลอรี่

แซงเปเล่-ซัวเรซ "เมสซี" แฮตทริกขยี้โบลิเวีย ผงาดแข้งอเมริกาใต้ยิงทีมชาติสูงสุด

แซงเปเล่-ซัวเรซ "เมสซี" แฮตทริกขยี้โบลิเวีย ผงาดแข้งอเมริกาใต้ยิงทีมชาติสูงสุด

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2564 09:09 น.

ลิโอเนล เมสซี แผลงฤทธิ์ช่วยให้ อาร์เจนตินา คว้าชัยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พร้อมทุบสถิติทำประตูทีมชาติมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้

วันที่ 10 ก.ย. 64 ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ทีมชาติอาร์เจนตินา ลงสนามนัดที่ 8 เปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติโบลิเวีย ขาดลอย 3-0 โดย ลิโอเนล เมสซี ระเบิดฟอร์มทำแฮตทริกยิงคนเดียวทั้ง 3 ลูกในนาทีที่ 14, 64 และ 88 ช่วยให้ "ฟ้า-ขาว" เก็บเพิ่มเป็น 18 คะแนน รั้งอันดับ 2 ตามหลัง บราซิล ทีมนำอยู่ 6 คะแนนเท่าเดิม

ส่วน เมสซี ก็ยิงให้ทีมชาติอาร์เจนตินาไปแล้ว 79 ประตู กลายเป็นผู้เล่นทีมชาติในทวีปอเมริกาใต้ที่ทำประตูมากที่สุด แซงหน้า เปเล่ ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย ซึ่งทำไว้ 77 ประตูเป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ เมสซี ยังกลายเป็นนักเตะที่ทำประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ มากที่สุด แซงหน้า หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย อดีตเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา ด้วยผลงาน 26 ประตู

ไม่เพียงเท่านั้น โบลิเวีย ยังกลายเป็นทีมที่ เมสซี ทำประตูมากที่สุดในการเล่นทีมชาติอาร์เจนตินาอีกด้วย โดยยอดดาวเตะวัย 34 ปี กดไปถึง 8 ประตูจาก 11 เกมที่เคยพบกัน

แต่หากนับรวมฟุตบอลหญิงด้วย เมสซี ยังรั้งอันดับ 3 ของผู้เล่นที่ทำประตูมากที่สุดให้กับทีมชาติในอเมริกาใต้ โดยเป็นรอง มาร์ธา (109 ประตู) และ คริสเตียเน (96 ประตู) สองกองหน้าระดับตำนานของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติบราซิล

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมสซี่ลิโอเนล เมสซี่ทีมชาติอาร์เจนตินาหลุยส์ ซัวเรซเปเล่ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้โบลิเวียทีมชาติโบลิเวียทีมชาติบราซิลบราซิลทีมชาติอุรุกวัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้