หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่จบง่ายๆ "เวียดนาม" ร้องฟีฟ่า-เอเอฟซี สอบผู้ตัดสินเกมพ่ายออสซี่

ไม่จบง่ายๆ "เวียดนาม" ร้องฟีฟ่า-เอเอฟซี สอบผู้ตัดสินเกมพ่ายออสซี่

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 17:40 น.

ส.บอลเวียดนามส่งหนังสือถึง 2 องค์กรลูกหนัง ให้ลงมาตรวจสอบการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินจากชาติอาหรับ ในเกมคัดบอลโลกนัดล่าสุดที่พ่ายทัพจิงโจ้คาบ้าน

เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปรากฏว่าในคู่ของ เวียดนาม ที่เปิดบ้านพบกับ ออสเตรเลีย มีจังหวะดราม่าเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อ เหงียน ฝอง ฮอง ดุย ยิงบอลไปโดนแขนผู้เล่นออสเตรเลียในกรอบเขตโทษ

แต่อย่างไรก็ตาม อับดุลเลาะห์มาน อัล จาสซิม ผู้ตัดสินชาวกาตาร์ กลับปฏิเสธที่จะให้เป็นจุดโทษ แม้ว่าจะเช็กภาพช้าจาก VAR แล้วก็ตาม จนทำให้เวียดนามแพ้ไป 0-1

ทำให้ล่าสุดเว็บไซต์ remonews.com รายงานว่า เจิ่น ก๊อก ตรวน รองบิ๊กบอสสมาคมฟุตบอลเวียดนาม หรือ วีเอฟเอฟ (VFF) ได้ส่งหนังสือถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เพื่อให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินในเกมนี้

ซึ่งเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว ระบุว่า ต้องการให้ทั้งสององค์กรลูกหนังระดับชาติ มีการตรวจสอบคุณภาพของทีมงานผู้ตัดสิน ทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรม และรักษาภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร รวมถึงเพื่อเป็นการปกป้องศักดิ์ศรีอันดี ของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วยเช่นกัน

สำหรับเกมนัดต่อไป ปาร์ค ฮัง ซอ มีคิวนำทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนามกลางในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วันที่ 7 ตุลาคมนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติเวียดนามเวียดนามสมาคมฟุตบอลเวียดนามทีมชาติออสเตรเลียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเอเอฟซีฟีฟ่าผู้ตัดสินฟุตบอลอับดุลเลาะห์มาน อัล จาสซิมข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้