หน้าแรกแกลเลอรี่

ยาวเป็นหางว่าว สรุปบทลงโทษลีกเอิง เหตุวุ่นวาย "แฟนบอลนีซ" ปะทะ "แข้งมาร์กเซย"

ยาวเป็นหางว่าว สรุปบทลงโทษลีกเอิง เหตุวุ่นวาย "แฟนบอลนีซ" ปะทะ "แข้งมาร์กเซย"

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.ย. 2564 13:13 น.

ลีกเอิง ฝรั่งเศส ประกาศบทลงโทษเหตุดราม่าที่แฟนบอลนีซ ลงมาปะทะผู้เล่นมาร์กเซยในสนามจนแข่งไม่จบ ทั้งแบน ตัดแต้ม และแข่งใหม่

วันที่ 9 ก.ย. 64 คณะกรรมการฟุตบอลลีกอาชีพแห่งฝรั่งเศส (LFP) ประกาศบทลงโทษเหตุวุ่นวายในเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส นัดที่ 3 ของฤดูกาล 2021-2022 เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งแข่งขันไม่จบ เนื่องจากมีการปะทะกันอย่างชุลมุนระหว่างแฟนบอลนีซ เจ้าถิ่น กับผู้เล่นของโอลิมปิก มาร์กเซย ทีมเยือน จนเกมต้องหยุดในนาทีที่ 75 ขณะที่ นีซ นำอยู่ 1-0 ซึ่งฝั่ง "โอแอ็ม" กังวลเรื่องความปลอดภัยและไม่ยอมกลับมาแข่งต่อ

สำหรับบทลงโทษของทั้ง 2 ทีม มีดังนี้

1. นีซ ในฐานะทีมเจ้าบ้านที่ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ถูกตัด 2 คะแนน โดยให้มีผลทันที 1 คะแนน และคาดโทษไว้ก่อนอีก 1 คะแนน

2. นีซ จะต้องลงเตะเกมลีกเอิงกับ มาร์กเซย ใหม่ตั้งแต่ต้น โดยต้องย้ายไปแข่งขันที่สนามเป็นกลางและไม่มีผู้ชม ซึ่งเป็น 1 ใน 3 นัดที่ นีซ ต้องลงเล่นเกมเหย้าแบบปิด ห้ามแฟนบอลเข้าสนาม

3. ดิมิทรี ปาเยต มิดฟิลด์มาร์กเซยที่ขว้างขวดกลับไปหาแฟนบอลจนกลายเป็นชนวนเหตุของความวุ่นวาย ถูกห้ามลงสนาม 1 นัด

4. อัลบาโร กอนซาเลซ กองหลังมาร์กเซย ที่เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุวุ่นวาย ถูกห้ามลงสนาม 2 นัด

5. ปาโบล เฟร์นานเดซ นักกายภาพมาร์กเซยที่ต่อยแฟนบอลนีซจนได้รับบาดเจ็บในช่วงชุลมุน ถูกห้ามทำหน้าที่ข้างสนาม 9 เดือน หรือตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน ปี 2022

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการบริหารส่วนท้องถิ่นก็ได้มีบทลงโทษกับ นีซ ในเบื้องต้นหลังเกิดเหตุทันที ด้วยการออกคำสั่งให้ปิดอัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้ของ อัลลิอันซ์ ริเวียรา สนามเหย้าของนีซ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทั้งหมด โดยห้ามแฟนบอลเข้าชมในอัฒจันทร์ฝั่งนี้เป็นเวลา 4 นัด และยังสามารถจับกุมแฟนบอลผู้ก่อเหตุได้ 1 รายด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีกเอิงนีซมาร์กเซยบทลงโทษนีซ มาร์กเซยลีกเอิง ฝรั่งเศสดิมิทรี ปาเยตดิมิทรี ปาเยต์อัลบาโร กอนซาเลซปาโบล เฟร์นานเดซแฟนบอลแฟนบอลก่อเรื่องแฟนบอลหัวร้อนเหตุวุ่นวายแฟนบอลป่วนสนามอัลลิอันซ์ ริเวียราสนามกลางสนามเป็นกลางแข่งแบบปิดเหตุชุลมุน

คุณอาจสนใจข่าวนี้