หน้าแรกแกลเลอรี่

กองหน้ายังชิดซ้าย "น้องหมา" จมูกไวเปลี่ยนทางบอลเข้าประตู โซเชียลแซวล้ำหน้า (คลิป)

กองหน้ายังชิดซ้าย "น้องหมา" จมูกไวเปลี่ยนทางบอลเข้าประตู โซเชียลแซวล้ำหน้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ย. 2564 20:49 น.

"น้องหมา" แจ้งเกิดในเกมฟุตบอลสมัครเล่นของชิลี โชว์สัญชาตญาณการเข้าทำประตูที่ไม่ธรรมดา แต่ไม่วายโดนแซวว่าล้ำหน้า

วันที่ 8 ก.ย. 64 เดปอร์ติโว ซาน มิเกล เด ริโอ วีเอโฮ ทีมฟุตบอลในลีกสมัครเล่นของชิลี แชร์คลิปที่เป็นไวรัลโด่งดังบนโลกโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์น่ารักๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างล้นหลามจากนัดล่าสุดที่พบกับ เรอัล ซาราโกซา ชีญาน ชิลี

จังหวะที่ เดปอร์ติโว ซาน มิเกล เด ริโอ วีเอโฮ ได้ฟรีคิกในระยะหวังผล ก็มีสุนัขพันธุ์อัลเซเชียนตัวหนึ่งหลุดเข้ามาในสนามโดยที่เจ้าของน่าจะไม่รู้ตัว ซึ่งหลังจากผู้ตัดสินเป่านกหวีดให้สัญญาณเล่นฟรีคิกลูกนี้ น้องหมาตัวนี้ก็วิ่งปรี่เข้าไปหาลูกฟุตบอล ก่อนสัมผัสโดนบอลจนเปลี่ยนทางหนีมือผู้รักษาประตูที่หลงทางเข้าไปอย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงหัวเราะของแฟนบอลที่นั่งชมอยู่ด้านหลังประตู

ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้ามาชมแล้วมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งหลายคนก็คอมเมนต์ชื่นชม "น้องหมา" ตัวนี้ว่ามีสัญชาตญาณของกองหน้าอย่างเต็มเปี่ยม สามารถอ่านจังหวะในการเข้าหาบอลได้อย่างแม่นยำ และทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ในคลิปจะไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าใช้ "หัว" หรือ "หลัง" ในการเปลี่ยนทางบอลเข้าประตู

อย่างไรก็ตาม บางคอมเมนต์ก็แอบแซว "น้องหมา" ตัวนี้ว่ายืนอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ดังนั้น จังหวะนี้จึงไม่น่าได้ประตู ซึ่งผู้ตัดสินในสนามจริงก็ไม่ได้เป่าให้ลูกนี้เป็นประตู เนื่องจากบอลไม่ได้สัมผัสผู้เล่นที่อยู่ในเกมการแข่งขัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปไวรัลวิดีโอน้องหมาสุนัขทำประตูชิลีลีกสมัครเล่นฟุตบอลสมัครเล่นกองหน้าสัญชาตญาณ​สัญชาตญาณกองหน้าคลิปตลกคลิปฮาอัลเซเชียนสุนัขล้ำหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้