หน้าแรกแกลเลอรี่

"แกเร็ธ เบล" เอาด้วย จวกแนวคิดจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปีสุดไร้สาระ

"แกเร็ธ เบล" เอาด้วย จวกแนวคิดจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปีสุดไร้สาระ

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ย. 2564 16:50 น.

กัปตันทีมชาติเวลส์แสดงจุดยืนอย่างชัดเจน ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดเปลี่ยนวงรอบจัดฟุตบอลโลกใหม่เป็นทุกๆ 2 ปี โดยชี้ว่าอาจทำให้หมดสิ้นความขลัง

ก่อนหน้านี้หลายชาติในโซนแอฟริกา รวมถึงบางส่วนจากทวีปเอเชียในโซนอาหรับ ได้เสนอแนวคิดเปลี่ยนวงรอบจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย จาก 4 ปีให้เหลือทุกๆ 2 ปี ซึ่งในการประชุมใหญ่ฟีฟ่าเมื่อเดือนพฤษภาคม จานนี อินฟานติโน ได้รับเรื่องไว้พิจารณาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเตรียมตั้งทีมศึกษาถึงความเป็นได้จริงในอนาคต

อย่างไรก็ตาม แนวคิดดังกล่าวยังไม่ได้รับการยอมรับจากวงกว้างมากนัก และมีหลายฝ่ายออกมาโต้แย้ง ไม่ว่าจะเป็น อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า รวมถึงล่าสุด แกเร็ธ เบล แนวรุกกัปตันทีมชาติเวลส์ ก็ไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้เช่นกัน พร้อมกับชี้ว่าอาจทำให้มนตร์ขลังของฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ลดน้อยลงไปจากเดิม

“เรื่องนี้ไม่ใช่สิ่งที่ผมชอบจริงๆ ผมชอบประเพณีและธรรมเนียมปฏิบัติแบบเดิมมากกว่า การแข่งขันทุกๆ 4 ปี มันดูมีศักดิ์ศรีที่ยิ่งใหญ่ เช่นเดียวกับกีฬาโอลิมปิก เพราะนั่นจะทำให้เกมดูมีความพิเศษขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากมันไม่ได้เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยจนเกินไป”

“ถ้าเราเปลี่ยนให้มีการจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี ก็อาจทำให้ฟุตบอลโลกสูญเสียความยิ่งใหญ่ไป แต่ถ้ายังจัดเหมือนเดิม (ทุก 4 ปี) การแข่งขันก็จะยังดูมีเกียรติเหมือนเดิม ทั้งในมุมมองของนักเตะและแฟนบอล” เบล ปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกเร็ธ เบลทีมชาติเวลส์ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2 ปีฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้