หน้าแรกแกลเลอรี่

ปั้นมากับมือ "มันชินี" สุดแซด เห็น "บาโลเตลลี" ล้มเหลวในอาชีพ

ปั้นมากับมือ "มันชินี" สุดแซด เห็น "บาโลเตลลี" ล้มเหลวในอาชีพ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ย. 2564 19:30 น.

กุนซือทีมชาติอิตาลีคนปัจจุบันเผย รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่เห็นลูกศิษย์ก้นกุฏิจอมเกรียน ไปได้ไม่สุดในเส้นทางการค้าแข้งอาชีพ

โรแบร์โต มันชินี ถือเป็นกุนซือคู่บุญของ มาริโอ บาโลเตลลี มาตั้งแต่เด็ก เมื่อได้ร่วมงานกันในถิ่น “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ก่อนหอบหิ้วมาช่วยกันสร้างชื่อในอังกฤษกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระทั่งต้องแยกย้ายกันไปในที่สุด 

หลังจากนั้นกราฟชีวิตของ มันชินี ก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งพาทีมชาติบ้านเกิด คว้าแชมป์ยูโร 2020 ได้สำเร็จ ขณะที่เจ้าของฉายา “เกรียนโอ้” ต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่ตลอด ย้ายทีมเป็นว่าเล่น โดยเคยอยู่กับทั้ง เอซี มิลาน, มาร์กเซย, ลิเวอร์พูล, นีซ, เบรสชา, มอนซา ก่อนจะย้ายมาอยู่กับ อดานา เดมีสปอร์ ในลีกของตุรกี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสัญญาระยะยาว 3 ปี

ซึ่งล่าสุด กุนซือวัย 56 ปีชาวอิตาเลียน เปิดใจกับสื่อดังในบ้านเกิดอย่าง Sport Italia ว่า รู้สึกผิดหวังไม่น้อยที่เห็น บาโลเตลลี ไปไม่สุดในเส้นทางการค้าแข้งอาชีพ

"ผมเคยทำงานกับเขาตอนที่ยังเด็ก และเขาทำได้ดีมากๆ ในแง่ของเทคนิค และยังเป็นแบบนั้นอยู่จนถึงตอนนี้ แต่อย่าลืมว่าเขาอายุ 31 ปีแล้ว ดังนั้นโดยทั่วไปเขาควรอยู่ในจุดสูงของอาชีพ"

"เห็นได้ชัดว่ามันค่อนข้างน่าผิดหวัง ทั้งกับทุกคนที่รู้จักเขาและตัวผมเองด้วย เพราะในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา เขาไม่สามารถทำในสิ่งที่เคยทำได้อีกเลย" มันชินี ปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาริโอ บาโลเตลลีโรแบร์โต มันชินีทีมชาติอิตาลีแมนซิตี้เกรียนโอ้ข่าวฟุตบอลอดานา เดเมียร์สปอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้