หน้าแรกแกลเลอรี่

นักเตะเลือกเอง ส.บอลสวิตฯ เผย "ชากา" ติดโควิดเพราะเมินฉีดวัคซีน

นักเตะเลือกเอง ส.บอลสวิตฯ เผย "ชากา" ติดโควิดเพราะเมินฉีดวัคซีน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 20:15 น.

ส.บอลสวิตฯ เผยสาเหตุที่ทำให้มิดฟิลด์ตัวเก่งจากค่ายปืนโต ต้องติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างการรับใช้ชาติ เป็นเพราะเจ้าตัวไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิดก่อนหน้านี้

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ต้องพบกับข่าวร้ายก่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป เมื่อ กรานิต ชากา มิดฟิลด์คนสำคัญ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องถูกกักตัวดูอาการ และน่าจะหมดสิทธิ์รับใช้ชาติ ในเกมฟีฟ่าเดย์ต้นเดือนกันยายนทั้ง 2 นัด ค่อนข้างแน่แล้ว

กระทั่งล่าสุด อาเดรียน อาโนลด์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อฯ ของสมาคมฟุตบอลสวิตฯ ได้ออกมาระบุว่า สาเหตุสำคัญที่ ชากา ต้องโดนไวรัสเล่นงานในครั้งนี้ เป็นเพราะเจ้าตัวเลือกที่จะปฏิเสธการฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่างจากเพื่อนร่วมทีมชาติส่วนใหญ่ ที่ทยอยเข้ารับวัคซีนก่อนหน้านี้

กรานิต ชากา ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และเขาเป็นนักเตะไม่กี่คนที่เลือกแบบนั้น เราปล่อยให้นักเตะเป็นคนตัดสินใจเรื่องนี้เอง เช่นเดียวกับประชาชนในสวิตเซอร์แลนด์”

“ผู้เล่นคนอื่นๆ ต่างได้รับวัคซีน หรือหายจากอาการป่วยเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงมีความปลอดภัยค่อนข้างมาก อย่างน้อยก็ในมุมทางการแพทย์ และน่าเสียดายที่ กรานิต โดนไวรัสเล่นงาน ซึ่งถ้ามองจากมุมของกีฬา มันถือเป็นความน่าเสียดายสำหรับเรา ที่จะไม่มีเขาในช่วงเวลาที่สำคัญเช่นนี้”

สำหรับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ มีคิวทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม ซี 2 นัด โดยจะพบกับ อิตาลี กับ ไอร์แลนด์เหนือ ในวันที่ 5 และ 8 กันยายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรานิต ชากาทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์โควิดวันนี้วัคซีนโควิดฟีฟ่าเดย์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้